Hệ học viên 4 phát động phong trào thi đua cao điểm “50 ngày thi đua Quyết thắng”

Tối 25/10/2022, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Hệ học viên 4 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “50 ngày thi đua Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022). Tới dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp - Chính trị viên Hệ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Hệ, Tổ Thi đua-Khen thưởng và toàn thể cán bộ, học viên trong toàn Hệ. Lễ phát động phong trào thi đua cao điểm “50 ngày thi đua Quyết thắng” diễn ra từ ngày 02/11/2022 đến ngày 22/12/2022; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, học viên trong toàn Hệ hiểu rõ về ý nghĩa, tầm vóc của Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” cùng những chiến công to lớn và truyền thống quý báu của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng. Đồng thời, cổ vũ, động viên cán bộ, học viên không ngừng thi đua, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, thay mặt Tổ Thi đua-Khen thưởng Hệ học viên 4, đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp - Chính trị viên Hệ đã phát động phong trào thi đua cao điểm “50 ngày thi đua Quyết thắng”. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, học viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt 04 nhất trong nội dung chỉ tiêu thi đua: (1) Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; (2) Thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng cao nhất; (3) Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất; (4) Tổ chức các hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa nhất.

Đồng chí nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ rất quan tâm đến thi đua yêu nước, coi đó là nội dung quan trọng trong sự nghiệp cách mạng. Người đã từng nói "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", "Người người thi đua, ngành ngành thi đua"; Người cũng chỉ rõ “Một tấm gương sống có giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”; "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp". Với ý nghĩa đó, thay mặt Ban Thi đua, đồng chí yêu cầu chỉ huy các Lớp và Đại đội 1 cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của từng đơn vị; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ thi đua, bám sát hoạt động của học viên, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh, xử lý những trường hợp không thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã giao ước.

Bài và ảnh: Tổ thông tin Hệ 4

Biên tập: Nguyễn Thu - Phòng KHQS

 

 

Ban Biên tập/Phòng KHQS; Ngày: 2023-01-09 22:10:15; Lượt xem: 724,260