Tổ tiếng Trung - Câu lạc bộ Ngoại ngữ Hệ học viên 4 tưng bừng tổ chức đêm hội trung thu

Tối ngày 09/9/2022, tại hội trường S2 khu vực Lai Xá, tổ tiếng Trung CLB Ngoại ngữ tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề “Ánh trăng sáng - Soi thế gian”.Tham dự Đêm hội có đồng chí Trung tá Đặng Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Hệ trưởng; đồng chí Trung úy Vũ Đức Tuấn - Bí thư Đoàn cơ sở Hệ học viên 4; đại diện Phòng Chính trị; các thầy, cô giáo trong Khoa tiếng Trung Quốc cùng toàn thể học viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong Hệ.

Chương trình Đêm hội trung thu của Tổ tiếng Trung/CLB Ngoại ngữ Hệ học viên 4 là hoạt động ý nghĩa, thường niên, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Qua chương trình, các học viên không những được vui chơi, giải trí, nâng cao tinh thần đoàn kết, mà còn nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ và khả năng trình diễn, ứng xử trước đám đông; đồng thời, còn là dịp để toàn thể học viên khoa tiếng Trung thể hiện tài năng, sức trẻ của mình.… Nhận thức được những mục đích đó, mỗi đoàn viên đều tham gia với tinh thần năng nổ và nhiệt tình và thái độ vô cùng trách nhiệm.

Chương trình mở màn bằng tiết mục song ca mang lại một khởi đầu đầy náo nhiệt và hào hứng cho khản giả đến từ phân đoàn 37T. Tiếp đó là phần thi “Kiến thức” với sự tham gia của các thành viên tiêu biểu nhất đến từ 3 đội thi: 37T, 38T, 39T. Với số điểm cao nhất, chiến thắng phần thi Kiến thức đã thuộc về các thành viên đến từ đội 39T. Đan sen giữa các phần thi là những tiết mục giao lưu văn nghệ mang đậm màu sắc trung thu xưa và nay, vừa cổ kính vừa hiện đại, đem đến niềm vui, tiếng cười cùng sự hứng khởi cho khán giả trong hội trường.

Nội dung được mong chờ nhất của đêm hội là phần thi “Bày mâm ngũ quả”. Trung thu đến không thể thiếu đi mâm ngũ quả truyền thống với những món ăn quen thuộc. Các đội thi đưa tài năng, sức trẻ của mình lên những mâm ngũ quả, khéo léo sắp xếp, truyền tải những thông điệp sâu sắc, kiến thức thú vị gửi tới toàn thể khán giả.

Sau 2 giờ tổ chức, đêm hội Trung thu đã tìm ra được vị trí xứng đáng, đội thi 37T xuất sắc giành được danh hiệu quán quân, về nhì là đội 39T, tiếp đó là đội thi 38T.

Đêm hội khép lại trong những tràng vỗ tay nồng nhiệt, những tiếng cười sảng khoái. Quả thực, tổ chức các hoạt động ngoại khóa không chỉ là dịp để tuổi trẻ Hệ 4 bộc lộ tài năng, sức trẻ; mà còn mang đến một sân chơi bổ ích, những kiến thức thú vị góp phần trau dồi khả năng ngoại ngữ, đồng thời giúp tuổi trẻ Hệ 4 ngày một trưởng thành, thêm phần vững bước hơn trên con đường học tập tại Học viện.

Tác giả: Nguyễn Thu - phòng KHQS

Ban Biên tập/Phòng KHQS; Ngày: 2023-01-09 21:38:48; Lượt xem: 797,833