Thứ năm, 25/03/2021 | 10:40 GMT+7 - Xem: 645

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng thông tin về kỳ tuyển sinh năm 2021.

Trung tướng, GS.TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu), Phó trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết, năm 2021, các trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Tuyen sinh truong quan doi 2021 anh 1

Học viện Khoa học Quân sự tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 cho học sinh trường THPT chuyên Thái Nguyên. 

Một số tiêu chuẩn quy định thí sinh cần lưu ý khi đăng ký sơ tuyển vào Học viện KHQS:

- Học viện Khoa học quân sự tuyển thí sinh:

+ Nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

+ Nữ cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

+ Học viện được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.

Ngoài ra, những thí sinh nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, muốn dự tuyển vào các trường phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên.

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người phải có chiều cao từ 1,6 m trở lên, các tiêu chuẩn khác được thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

- Học viện Khoa học quân sự tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành đào tạo ngôn ngữ, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 4 thí sinh nữ, Ngôn ngữ Nga tuyển 2 và Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2.

 - Thí sinh xét tuyển vào Học viện KHQS phải thỏa mãn đồng thời hai điều kiện: qua vòng sơ tuyển và đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường. 

- Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm 2, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không), các ngành trong Học viện Khoa học quân sự.

 Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng giữa các trường trong cùng nhóm, nếu điều chỉnh khác nhóm, thí sinh sẽ mất cơ hội trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn.