Thứ năm, 15/06/2017 | 14:27 GMT+7 - Xem: 1,234

BCH Đoàn cơ sở sinh viên tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở sinh viên nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 14/6, Đoàn cơ sở sinh viên Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở sinh viên nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện; đồng chí Thiếu tá Lê Đăng Tiệp - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ 4; đồng chí Đại úy Bùi Đình Thế - Đảng ủy viên Đảng ủy Hệ 4, Bí thư Chi bộ sinh viên, Phó Hệ trưởng phụ trách quản lý sinh viên; đồng chí Đại úy Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thanh niên Học viện và đại diện các tổ chức Đoàn trong Học viện cùng hơn 60 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Thượng úy Nguyễn Anh Toàn - Bí thư BCH Đoàn cơ sở đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2019. Nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn cơ sở đã làm tốt công tác giáo dục, quản lý đoàn viên thanh niên, thực hiện tốt các phong trào thi đua học tập như: “Tuần học thanh niên”, “Lớp học tích cực”, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa để nâng cao chất lượng học tập cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, BCH Đoàn cơ sở cũng đẩy mạnh các hoạt động phong trào của thanh niên. Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút được đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia, như: tổ chức phát động thi đua Tháng thanh niên, tổ chức thành công Đêm giao lưu văn nghệ Chào tân sinh viên năm 2015, 2016; tổ chức Giải bóng đá sinh viên năm 2015, 2016…; tích cực tham gia các chương trình hoạt động do Học viện tổ chức: Chiến dịch “Hiến máu nhân đạo”, Chương trình Xuân biên giới, Chương trình Đền ơn đáp nghĩa, Chương trình Mùa đông ấm… Đây là những hoạt động tạo nên sân chơi lành mạnh, giúp đoàn viên thanh niên có đời sống tinh thần tốt, khẳng định vị thế của tuổi trẻ, góp phần rèn luyện bản lĩnh cách mạng.

Trong Đại hội, đã có nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra, thường tập trung vào việc đưa ra các giải pháp để khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn cho nhiệm kỳ tới.

Cuối cùng, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Đoàn Chủ tịch và Thư ký làm việc

Các đại biểu đóng góp tham luận:

Đồng chí Thiếu tá Lê Đăng Tiệp - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Hệ 4 phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên ra mắt Đại hội

Bài: Giang Minh

Ảnh: Anh Phong