Thứ hai, 10/09/2018 | 16:07 GMT+7 - Xem: 5,603

“Bông hồng gai” Phạm Thị Thiện Học viện Khoa học Quân sự xuất sắc giành Huy chương Vàng tại giải đấu Vovinam các câu lạc bộ Hà Nội năm 2018

Sáng 10/9/2018, tại Nhà thi đấu Thanh Trì, Hà Nội, “Bông hồng gai” Phạm Thị Thiện – sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, vận động viên Câu lạc bộ Vovinam Học viện Khoa học Quân sự đã thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng hạng cân 39-42kg nội dung đối kháng nữ Giải Vovinam các câu lạc bộ Hà Nội năm 2018 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức.  

Giải đấu không chỉ là cơ hội thi đấu giao lưu dành cho các vận động viên, giải đấu còn là dịp để các nhà quản lý đánh giá phong trào phát triển của môn Vovinam trên địa bàn Thủ đô, tuyển chọn, bổ sung lực lượng kế cận cho các đội tuyển trẻ và năng khiếu của Vovinam Hà Nội. 

Giải Vovinam các câu lạc bộ Hà Nội năm 2018 diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 8 đến ngày 12/9/2018) với sự tham gia của 232 vận động viên thuộc 12 câu lạc bộ trên địa bàn thành phố; các vận động viên sẽ tranh tài ở 14 nội dung biểu diễn quyền và 22 nội dung đối kháng.

Câu lạc bộ Vovinam Học viện Khoa học Quân sự do Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện dẫn đoàn.

Phạm Thị Thiện nhận Huy chương Vàng tại giải đấu

Tại giải đấu, Phạm Thị Thiện đại diện Câu lạc bộ Vovinam Học viện thi đấu ở hạng cân 39-42kg nội dung đối kháng nữ. Với kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình luyện tập cùng đồng đội, Phạm Thị Thiện đã nhanh chóng thi đấu vượt qua nhiều đối thủ mạnh và đánh bại vận động viên của Câu lạc bộ Vovinam Trường cao đẳng Công nghệ Hà Nội trong trận chung kết để xuất sắc giành Huy chương vàng.

Phạm Thị Thiện bên các đồng đội trong Câu lạc bộ

Vinh dự nhận huy chương vàng của giải bên đồng đội sau những giờ thi đấu, Phạm Thiện không giấu nổi niềm vui, niềm hạnh phúc, em xúc động chia sẻ: “Em rất vui và hạnh phúc vì đã giành được chiến thắng ngày hôm nay. Thành quả này là sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong những tháng ngày tập luyện của bản thân em cũng như của tất cả các thành viên trong câu lạc bộ. Hôm nay thi đấu, có trận, em suýt 'out’ rồi, nhưng lúc đó nghĩ tới câu lạc bộ em đã “sốc lại tinh thần” - vì màu cờ sắc áo của Câu lạc bộ Vovinam Học viện Khoa học Quân sự, em quyết tâm thi đấu hết mình và đã giành được chiến thắng”.

Một Phạm Thị Thiện mạnh mẽ trên "võ trường" là vậy,

Được biết, Phạm Thị Thiện – “bông hồng gai” sinh năm 1996 là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, vừa học giỏi, vừa nhiệt tình, năng động trong mọi hoạt động của trường; đồng thời, là một vận động viên trẻ, tài năng - nhân tố “vàng” của câu lạc bộ Vovinam Học viện Khoa học Quân sự. Ngoài thành tích xuất sắc tại giải đấu này, Phạm Thị Thiện đã từng thi đấu và giành được rất nhiều thành tích tại các giải thi đấu khác như: Huy chương Vàng Giải Vovinam võ thuật tỉnh Nam Định mở rộng, Huy chương Bạc Giải võ thuật cổ truyền Hà Nội năm 2017,… Thời gian tới, em cũng là niềm hy vọng vàng của thể thao Học viện nói chung và của Câu lạc bộ Vovinam Học viện Khoa học Quân sự nói riêng tại Giải vô địch Vovinam sinh viên Toàn quốc 2018 tổ chức trong tháng 10 sắp tới.

... nhưng vô cùng dịu dàng, xinh đẹp thường ngày

Em chia sẻ thêm: “Lập thành tích cao đã khó, giữ vững thành tích càng khó hơn. Sau thành quả hôm nay, em và các thành viên trong Câu lạc bộ không thể ngủ quên trên chiến thắng, mà sẽ cố gắng luyện tập, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Còn rất nhiều giải đấu và cả chặng đường thử thách mới, đòi hỏi phải giữ vững bản lĩnh, kiên trì luyện tập, dám khát khao chiến thắng và thi đấu hết mình. Em hy vọng, bản thân sẽ giành nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp vào sự thành công của Câu lạc bộ, để những giọt mồ hôi rơi trong những buổi luyện tập trở nên không vô nghĩa”.

 Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Quốc Hưng, Phạm Thiện