Thứ hai, 08/06/2020 | 09:48 GMT+7 - Xem: 997

Các trường quân đội không tổ chức thi tuyển riêng

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, vừa công bố phương thức tuyển sinh của các học viện, trường quân đội năm 2020.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy tại các trường quân đội tiếp tục giữ ổn định như năm 2019.

Khối quân đội thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (khoảng 5% tổng chỉ tiêu đã công bố của của từng trường). Tất cả học viện, trường quân đội xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường khối quân đội tham gia sơ tuyển đến hết ngày 20/6, đăng ký và tham dự kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2020 theo quy định của Bộ GD&ĐT để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự theo các tổ hợp xét tuyển của trường.

Trước đó, Ban tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển, kéo dài thêm gần một tháng, từ ngày 1/3 đến 20/6, thay vì chỉ đến 25/5 như kế hoạch cũ.

Lưu ý, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành).

Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo nhóm trường.

Nhóm 1 gồm Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Theo Zing.vn