Thứ hai, 07/01/2019 | 11:20 GMT+7 - Xem: 664

Cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Trung Quốc - Học viện Khoa học Quân sự tham gia tập huấn cán bộ coi thi năng lực Hán ngữ Quốc tế

Sáng 5/1/2019, tại trường Đại học Hà Nội, cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Trung Quốc - Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia lớp tập huấn và thi sát hạch lấy Chứng chỉ giám thị quốc tế kỳ thi năng lực Hán ngữ HSK (Văn phòng Hán ngữ Đối ngoại Trung Quốc cấp) do Viện Khổng Tử trường Đại học Hà Nội tổ chức.

Tham dự lớp tập huấn có Thượng tá, TS. Đặng Thế Tuấn – PT. Chủ nhiệm khoa,  Thượng tá, TS. Tống Văn Trường – PT. Phó Chủ nhiệm khoa, Thiếu tá, TS. Đỗ Văn Hiến – Chủ nhiệm bộ môn THT2, Thiếu tá, TS. Bùi Huy Cường – PT. Chủ nhiệm bộ môn Dịch, Trung tá Nguyễn Thị Thiêm – giảng viên bộ môn Dịch.

Các thầy cô tham gia lớp tập huấn tích cực nghe giảng

Đây cơ hội học tập bổ ích để các cán bộ, giảng viên khoa tiếng Trung Quốc trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ trông thi HSK; đồng thời, cũng là cơ hội tăng cường giao lưu, học hỏi với các cơ sở đào tạo tiếng Trung khác ở khu vực phía Bắc.

Từ trái qua phải: Thượng tá, TS. Tống Văn Trường – PT. Phó Chủ nhiệm khoa, Thiếu tá, TS. Đỗ Văn Hiến – Chủ nhiệm bộ môn THT2, Trung tá Nguyễn Thị Thiêm – giảng viên bộ môn Dịch tại lớp tập huấn

Khóa tập huấn gồm 2 nội dung:

•  Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi và hướng dẫn cách làm bài thi sát hạch lấy Chứng chỉ giám thị quốc tế kỳ thi HSK do Bà Du Yến (Mrs.You Yan) – GV tình nguyện Viện Khổng Tử trường Đại học Hà Nội trình bày;
  • Giới thiệu Quy trình tổ chức và các bước thực hiện trong việc tổ chức một kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế do Bà Đỗ Thanh Vân – Viện trưởng Viện Khổng Tử  trường Đại học Hà Nội trình bày.

Cán bộ, giảng viên khoa tiếng Trung Quốc tham gia lớp tập huấn

Các cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn tích cực nghe giảng, nêu vấn đề xung quanh các quy chế tổ chức và coi thi HSK để giáo viên tập huấn giải đáp.

Sau tập huấn, tiến hành thi sát hạch lấy Chứng chỉ giám thị quốc tế kỳ thi năng lực Hán ngữ HSK. Cán bộ, giảng viên khoa tiếng Trung Quốc, Học viện Khoa học Quân sự làm bài thi nghiêm túc và hoàn thành tốt kỳ thi sát hạch.

Bài và ảnh: Huy Cường