Thứ sáu, 09/03/2018 | 15:47 GMT+7 - Xem: 2,119

Cán bộ, học viên, hăng say luyện tập chuẩn bị ghi hình chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ"

Giữa tiết trời se lạnh những ngày cuối đông, cùng những ngày mưa nồm gió ẩm của cơn mưa phùn hay xen lẫn không khí oi bức của những ngày đầu hè, các cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ Học viện Khoa học Quân sự đã không quản ngại thời gian ngày tham gia huấn luyện, tối đến lại hăng say luyện tập các tiết mục chuẩn bị cho buổi ghi hình chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” trong tháng 3/2018 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3). Qua đó, hình ảnh của người cán bộ, chiến sỹ Học viện Khoa học Quân sự anh hùng  được khắc họa đậm nét.

Có mặt để ghi hình, đưa tin trong giờ tập luyện của các cán bộ, chiến sỹ tham gia chương trình, tôi thấy cả “cán bộ”, “thầy” và “trò” đều mướt mát mồ hôi dưới cái nắng oi bức đầu hè. Thế nhưng, dù tiết trời có oi bức tới đâu cũng chỉ có thể lấy đi những giọt mồ hôi, chứ không thể lấy đi của họ sự quyết tâm, nụ cười vui vẻ và lòng hăng say trong quá trình luyện tập.

Toàn đội không quản ngại thời gian ngày tham gia huấn luyện, chiều, tối lại hăng say luyện tập...

Những động tác dứt khoát, khoẻ mạnh của các bạn học viên đến từ tiết mục đồng diễn, những điệu nhảy hiện đại, những ca khúc sâu lắng của các bạn học viên quân sự nước ngoài hay những điệu tâng bóng của chàng lính khéo vẫn được luyện tập hàng ngày theo quy định.

 và những vụ cười vui vẻ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn tâm sự: "Tất cả các bạn học viên trong đội đều có ý thức cao, chấp hành nghiêm giờ giấc, quy định, kỷ luật trong quá trình luyện tập. Điều đó đã tiếp thêm sự nhiệt tình, hăng say cho mỗi chúng tôi. Để các bạn nhanh chóng nắm bắt các động tác, ngoài việc động viên cùng cố gắng tập luyện tốt, chúng tôi còn thường xuyên phát hiện và sửa kịp thời những động tác, kỹ thuật chưa chuẩn, những bạn có động tác đẹp, dứt khoát cũng sẽ giúp các bạn khác trong đội sửa sai, tất cả phải đồng đều cùng nhau”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn hướng dẫn các học viên tỉ mỉ từng động tác

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, học viên lớp 27A “khoe”: “Luyện tập vui lắm ạ, ngày đi học chiều hoặc tối lại cùng nhau luyện tập, những động tác đó không những giúp chúng em rèn luyện thêm khoẻ mà sau những giờ tập nghiêm túc là những phút giây khoá trên, khoá dưới, các lớp chuyên ngành khác nhau cùng trò chuyện vui vẻ, phần nào quên đi những tiết học căng thẳng. Tham gia chương trình còn giúp chúng em mạnh dạn hơn, nhận thức rõ hơn về tinh thần đồng đội, về trách nhiệm của mình khi sống, học tập trong môi trường tập thể”.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh hăng say tập cùng đồng đội

Đồng chí Hoàng Giang, học viên lớp 7QH hóm hỉnh tiếp lời đồng đội: “Nhiệm vụ chính trị trung tâm hàng đầu của chúng em là cố gắng học tập để đạt kết quả thật cao trong các môn học của đầu học kỳ 2. Cùng với đó, toàn đội xác định, phải nỗ lực hơn nữa, nhanh chóng nắm vững, thuần thục các động tác để buổi ghi hình tới là những hình ảnh đẹp mắt nhất về học viên Học viện Khoa học Quân sự. Hơn nữa, chúng em quyết tâm luyện tập vì đây cũng là chương trình chúng em rất yêu thích, được tham gia chương trình sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời học viên và rất mong chờ ngày chương trình chính thức khởi quay”.

Đồng chí Hoàng Giang rất yêu thích và mong chờ ngày chương trình ghi hình chính thức

Còn Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện, người cán bộ trực tiếp bám nắm, đồng hành trong những buổi tập luyện cho biết: “Được chọn tham gia chương trình ‘Chúng tôi là chiến sĩ năm 2018’ là niềm vinh dự, tự hào của những người lính đơn vị chúng tôi. Để sẵn sàng cho buổi ghi hình tới đây, Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện đã có những chỉ đạo sát sao đối với các cơ quan chức năng làm tốt mọi công tác từ phối hợp với đài truyền hình, lên ý tưởng, quán triệt, thống nhất nội dung cho tới triển khai, bám nắm quá trình luyện tập. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt như, quân số tham gia, phối hợp các khoa giáo viên đảm bảo giờ học tập, rèn luyện và tổ chức luyện tập cho học viên để không bị chồng chéo nhiệm vụ, đảm bảo theo đúng nội dung, quy trình, hướng dẫn của Đài Truyền hình VTV3. Ngoài ra, đơn vị còn duy trì nghiêm nhận xét, đánh giá việc chấp hành kỷ luật, đồng thời, có những buổi rút kinh nghiệm trong quá trình tập luyện để thời gian luyện tập ngắn mà đạt chất lượng cao”.

Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện giõi theo từng động tác, điệu nhảy của các bạn học viên

Với lòng nhiệt tình, hăng say luyện tập và sự chuẩn bị chu đáo của toàn đơn vị, chắc chắn chương trình sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp về cuộc sống, sinh hoạt và tinh thần đoàn kết, ham học hỏi của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, chiến sĩ Học viện Khoa học Quân sự.

Một số hình ảnh tại buổi tập:

Động tác dứt khoát khoẻ mạnh của màn đồng diễn

Các bạn học viên quốc tế cũng rất say xưa luyện tập

Dù mệt nhưng niềm vui và nụ cười luôn trực nở trên mỗi gương mặt

Toàn đội luyện tập với một quyết tâm mang tới chương trình những tiết mục hay nhất, đẹp nhất 

Bài và ảnh: Nguyễn Thu