Thứ ba, 14/12/2021 | 14:46 GMT+7 - Xem: 1,316

Câu lạc bộ Ngoại Ngữ Hệ học viên 4 Học viện Khoa học Quân sự tổ chức cuộc thi “Đường đến vương miện năm 2021”

Tối ngày 10/12/2021, tại khu vực Lai Xá, Tổ tiếng Trung Quốc – Câu lạc bộ Ngoại Ngữ/Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 đã tổ chức cuộc thi Đường đến vương miện năm 2021” chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021) và 32 năm Ngày Hội Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989-22/12/2021).

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp - Chính trị viên Hệ; Trung tá Đặng Văn Kiên- Hệ trưởng. Tham dự cuộc thi còn các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Hệ, các đồng chí Lớp trưởng; đồng chí Trung tá Phạm Ngọc Dương - cán bộ đại diện Phòng Chính trị; các thầy, cô giáo khoa tiếng Trung Quốc; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngoại ngữ, các thành viên Tổ tiếng Trung - Câu lạc bộ Ngoại Ngữ cùng toàn thể các học viên trong Hệ.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2021), 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989-22/12/2021) của Đoàn cơ sở Hệ học viên 4. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các học viên thể hiện, phát huy tài năng, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng thực hành tiếng Trung Quốc, mà còn là dịp để cũng cố, bồi dưỡng, hiểu biết về lịch sử truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam suốt 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống, cổ vũ học viên toàn Hệ đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, ra sứchọc tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc thi, các thí sinh trải qua 3 vòng:

Vòng 1: thi Catwalk - thí sinh trình diễn trang phục đồ Tây tự chọn để thể hiện nét đẹp hình thể cũng như phong cách cá nhân. Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí biểu cảm, trang phục, phong cách catwalk và lựa chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng thi tài năng.

Vòng 2: thi Tài năng. Các thí sinh thi 2 phần: (1) thi Kiến thức - mỗi thí sinh trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm do ban tổ chức đưa ra về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam; (2) thi Tài năng - thí sinh thể hiện tài năng của mình (ưu tiên tài năng liên quan tới văn hoá Trung Quốc). Giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí thời gian, hiệu quả sân khấu, hình tượng cá nhân, sức sáng tạo,... Sau 2 vòng, thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ tiếp tục lọt vào vòng thi ứng xử.

Vòng 3: Ứng xử - mỗi thí sinh có 02 phút để trả lời 1 trong 6 câu hỏi bất kì mà ban tổ chức đưa ra. Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí: kĩ năng sử dụng tiếng Trung, ngôn ngữ hình thể, sức sáng tạo,... Thí sinh có điểm cao nhất sẽ đăng quang ngôi vị Nam vương của cuộc thi.

Các thí sinh thể hiện phần thi Catwalk

Trải qua các vòng thi, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh sân khấu, sự tự tin trong những bước catwalk mạnh mẽ, tràn đầy sức trẻ và không kém phần chuyên nghiệp của mình. Cùng với đó là sự thể hiện tài năng xuất sắc với những tiết mục văn nghệ sôi động và hào hứng. Kết thúc 2 vòng đầu tiên, 3 thí sinh tài năng nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn đi tiếp vào vòng thi ứng xử.

Ở phần thi Ứng xử, 03 thí sinh đã tự tin thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo, linh hoạt của mình để trả lời các câu hỏi mà Ban Giám khảo đưa ra. Sau những phút giây căng thẳng, hồi hộp, thí sinh Bùi Huy Đức đã xuất sắc giành ngôi vị Nam vương của cuộc thi. Ngôi vị Á vương 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Tuấn.

Thí sinh Bùi Huy Đức đã xuất sắc giành ngôi vị Nam vương của cuộc thi

Cuộc thi “Đường đến vương miện năm 2021” khép lại đã mang đến những phút giây vui vẻ và tràn ngập tiếng cười cho các thành viên trong tổ tiếng Trung cũng như học viên toàn Hệ, tạo động lực cho học viên trong quá trình học tập chuyên ngành của mình. Với thành công của Cuộc thi, CLB Ngoại ngữ hứa hẹn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa vào thời gian tới.

Bài và ảnh: Ngọc Khánh-H4