Thứ sáu, 12/01/2018 | 20:29 GMT+7 - Xem: 969

Câu lạc bộ Võ thuật Học viện Khoa học Quân sự – Nơi kết nối đam mê võ đạo

Chiều 12/01/2018, tại hội trường S2, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức khai mạc Câu lạc bộ Võ thuật năm học 2017-2018.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện chủ trì lễ khai mạc; cùng dự có Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền, đại diện huấn luyện viên, Đại tá Phạm Quang Hải - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật; tham dự lễ khai mạc còn có các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm, Ban huấn luyện viên, cùng toàn thể hội viên câu lạc bộ.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện

Câu lạc bộ Võ thuật Học viện chính thức được thành lập năm 2016, là một tổ chức chính trị-văn hoá với mục đích tạo sân chơi rèn luyện thể thao lành mạnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ; đồng thời, góp phần bảo tồn và đẩy mạnh hoạt động của võ trong giới trẻ tại Học viện.

Sau 2 năm thành lập và phát triển, đến nay câu lạc bộ đã quy tụ 44 hội viên với 2 lớp tại cả hai khu vực; bước đầu câu lạc bộ đã đáp ứng nhu cầu tập của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong Học viện tham gia; với phương châm tạo ra một sân chơi, một mái nhà chung, một môi trường mới cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sỹ có thêm điều kiện rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, nghiên cứu khoa học; đây thật sự là một mảnh ghép trong bức tranh phong phú và chất lượng của môi trường năng động Học viện khoa học Quân sự.

Câu lạc bộ có chủ trương và quyết tâm xây dựng hình mẫu của giới trẻ trong thời đại mới, hội tụ cả đức tài - văn võ song toàn để tiến xa hơn, vững mạnh hơn trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “huấn luyện võ thuật là một nội dung cơ bản, quan trọng nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, ý trí quyết tâm, bản lĩnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Học viện. Thành lập, tổ chức, duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Võ thuật là để tổ chức, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ tập luyện có tổ chức, có nền nếp, thúc đẩy và phát triển phong trào võ thuật nói riêng và công tác thể dục thể thao trong học viện nói chung, đưa phong trào võ thuật của Học viện phát triển hòa nhập với sự phát triển của võ thuật trong và ngoài Quân đội”.

Trong suốt 2 năm qua, với những tiêu chí hoạt động mà Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã hướng tới, các thành viên đã cùng nhau tổ chức, duy trì tốt các buổi luyện tập. Mỗi buổi luyện tập, mỗi thế võ được học đều đã mang lại rất nhiều những trải nghiệm đáng nhớ, giúp các thành viên có thêm nhiều bài học ý nghĩa trong suốt quá trình tham gia Câu lạc bộ.

Võ sư Trần Việt Trung - Trưởng học phái Dưỡng sinh Nhu quyền phát biểu tại Lễ Khai mạc Câu lạc bộ Võ thuật năm học 2017-2018

Những hoạt động tích cực và hiệu quả của Câu lạc bộ Võ thuật đã góp phần tạo môi trường rèn luyện và lan tỏa mạnh mẽ phong trào thể thao trong Học viện.

Tại lễ khai mạc, đại diện cho các võ sinh câu lạc bộ - võ sinh Nguyễn Đồng Hưng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Học viện, Ban chủ nhiệm, Ban huấn luyện đã hỗ trợ, tạo điều kiện rất nhiệt tình cho các hoạt động của Câu lạc bộ.

Cảm ơn Ban Giám đốc Học viện, quý võ sư, Huấn luyện viên đã tạo ra cho chúng tôi một sân chơi bổ ích. Võ thuật không chỉ là môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức khỏe mà còn là môn học kỹ năng giúp cho mỗi cá nhân rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, tự tin và tính kỷ luật trong sinh hoạt tập thể. Tôi tin rằng, với ý nghĩa thiết thực cùng sự năng động và sức trẻ của mình, Câu lạc bộ Võ thuật sẽ tiếp tục trở thành một trong những câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, cùng mang lại những phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe ý nghĩa, xây dựng một hình ảnh cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự năng động, nhiệt thành, luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp, vì cộng đồng xã hội” - võ sinh Nguyễn Đồng Hưng chia sẻ.

Võ sinh Nguyễn Đồng Hưng phát biểu tại Lễ Khai mạc Câu lạc bộ Võ thuật năm học 2017-2018

Trải qua những tháng năm hoạt động cùng các tầng lớp thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên đã từng là thành viên của câu lạc bộ, Câu lạc bộ Võ thuật Học viện Khoa học Quân sự tự hào vì trở thành địa chỉ tin cậy trong sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ, kết nối niềm đam mê với võ thuật cũng như trau dồi kiến thức, rèn luyện ý trí trong học học tập và cuộc sống. Tổ chức, duy trì, tham gia các hoạt động góp phần vào sự năng động và “bùng cháy” của phong trào đam mê võ đạo.

Sau lễ khai mạc, Câu lạc bộ bước vào buổi luyện tập đầu tiên dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Một số hình ảnh tại buổi tập đầu tiên của Câu lạc bộ Võ thuật năm học 2017-2018:

Toàn cảnh buổi tập

Huấn luyện viên Câu lạc bộ giới thiệu một số thế võ 

Các huấn luyện viên của Học viện biểu diễn đấu đối kháng

Các võ sinh của Câu lạc bộ khởi động trước khi vào tập

Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Cẩm Anh