Thứ năm, 06/06/2019 | 09:08 GMT+7 - Xem: 775

Chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển y tế đường không cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Sáng 5-6, tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã diễn ra Lễ bế mạc Chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển y tế đường không cho cán bộ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2 ) và các đơn vị khác do Australia hỗ trợ.

Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển y tế đường không giúp trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về vận chuyển cấp cứu y tế đường không, phục vụ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) và quá trình tải thương trong thực hiện nhiệm vụ của Quân đội. Đồng thời, hoạt động lần này cũng góp phần củng cố và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ giữa Việt Nam và Australia.

Các đại biểu chụp ảnh chung.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm Vận chuyển y tế đường không diễn ra từ ngày 30-5 đến 5-6 với sự tham gia của 26 học viên là cán bộ, nhân viên Đội cấp cứu đường không thuộc BVDC 2.2 và Quân chủng Phòng không - Không quân. Chương trình tập trung vào các vấn đề tổng quan về vận chuyển y tế đường không theo tiêu chuẩn quốc tế; nghiên cứu về vấn đề y học và lập kế hoạch trong vận chuyển cấp cứu y tế đường không; nguyên tắc vận chuyển y tế, các vấn đề về an toàn và sắp xếp vận chuyển cấp cứu đường không; chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển y tế đường không tại một số Phái bộ GGHB LHQ mà Quân đội Australia tham gia. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành các nguyên tắc trong điều trị chấn thương tại chỗ, thực hành sắp xếp vận chuyển cấp cứu y tế và vận chuyển bệnh nhân lên xuống máy bay và xử lý tình huống theo kịch bản tình huống tại sân bay Hòa Lạc (có máy bay trực thăng thực hành).

Theo báo QĐND