Thứ bảy, 28/11/2020 | 08:06 GMT+7 - Xem: 445

Chuẩn bị tốt cho Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

Chiều 27/11/2020, tại khu vực Lai Xá, Đoàn kiểm tra do Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra và họp hiệp đồng về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba sẽ diễn ra vào chiều 30/11, do Học viện Khoa học Quân sự đăng cai tổ chức.

Tham gia Đoàn kiểm tra có Đại tá Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện; các đồng chí đại biểu Cục Đối ngoại, Cục Quân y, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Cục Tuyên huấn/Bộ tổng Tham mưu, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội và đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong Học viện.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra tổng thể các công tác chuẩn bị phục vụ cho buổi lễ mít tinh và tiệc chiêu đãi của buổi lễ như: phối hợp hoàn thiện các tài liệu của lễ kỷ niệm; phối hợp với cơ quan chức năng bảo đảm an toàn, an ninh trật tự; phân công nhân sự đưa đón, hướng dẫn, đón tiếp đại biểu; đảm bảo đường truyền, băng thông, hệ thống âm thanh, loa đài,bảng biểu, hội trường; mọi công tác bảo đảm trước, trong và sau buổi lễ...

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện, trưởng đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị hội trường

Đại tá Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện (người đứng giữa) cùng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm

Kết thúc kiểm tra, đoàn tiến hành họp bàn hiệp đồng cụ thể các công tác chuẩn bị và công tác tổ chức.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã báo cáo công việc và tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, góp ý vào kịch bản tổ chức, phục vụ và đề ra biện pháp thực hiện để phục tốt nhất cho lễ mít tinh kỷ niệm.

Sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo, Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực khắc phục khó khăn, sự chủ động của các lực lượng tham gia và các đơn vị phục vụ. Đồng chí nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba là sự kiện có ý nghĩa to lớn, cấp Bộ Quốc phòng, Học viện Khoa học Quân sự vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức; do đó, để đảm bảo buổi lễ diễn ra trang trọng, an toàn tuyệt đối, trong công tác chuẩn bị cần thực hiện rà soát kỹ lưỡng, cẩn thận, tỉ mỉ, trách để thiếu sót trong bất kỳ một khâu nào; công tác tổ chức cần chuẩn bị tốt các nhiệm vụ phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trên Bộ và trong Học viện cũng như địa phương nơi đóng quân.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại cuộc họp

Xác định việc phục vụ tốt cho lễ kỷ niệm là nhiệm vụ quan trọng; Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các lãnh đạo cơ quan, đơn vị chức năng căn cứ kịch bản phục vụ lễ kỷ niệm và nhiệm vụ được phân công, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với cơ quan, đơn vị mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.Cơ quan của Bộ Quốc phòng cần phối hợp chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn về mọi mặt cả trước, trong và sau lễ kỷ niệm; kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục chủ động làm tốt các mặt công tác bảo đảm cho các hoạt động của lễ kỷ niệm. Các cơ quan chuyên môn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện kế hoạch, hoàn thiện các mặt công tác bảo đảm; tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời khắc phục những thiếu sót để lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

 

Bài và ảnh: An Nhiên