Thứ năm, 11/01/2018 | 09:14 GMT+7 - Xem: 2,796

Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học Quân sự giành giải nhất hội thi Khéo tay hay làm

Ngày 9/01/2018, Công đoàn cơ sở Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia và giành giải nhất toàn đội, giải phụ “Mâm cơm trình bày đẹp mắt nhất, xuất sắc nhất” tại Hội thi “Khéo tay hay làm” với phần thi cắm hoa,  nấu và trang trí mâm cơm ngày tết.

Tới dự Hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy cấp trên; phía Học viện có đồng chí Đại tá Hà Đình Vân – Trưởng Phòng Hậu cần-Kỹ thuật, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thuận – Chủ nhiệm Chính trị thành phần Ban Giám khảo, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Học viện.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn Học viện có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. 

 Đội thi Học viện Khoa học Quân sự

Tham dự Hội thi có 4 đội đến từ các công đoàn cơ sở cấp trên, mỗi đội có 5 thành viên. Với chủ đề “Mâm cơm ngày tết”,  tất cả các công đoạn diễn ra trong thời gian 120 phút, sau đó các đội sẽ có 3 phút bình hoa, 5 phút thuyết trình về món ăn và ý tưởng trình bày của đội mình để Ban giám khảo chấm điểm xét chọn những đội xuất sắc nhất.

Công đoàn học viện Khoa học Quân sự dự thi với lẵng hoa “Con tàu tri thức” và mâm cơm “ Hạnh phúc sum vầy”.

Lẵng hoa “Con tàu tri thức"

Lẵng hoa “con tàu tri thức” được kết hợp hài hòa giữa sắc vàng ánh mặt trời kiên định, sắc xanh đong đầy vững tin, sắc tím kiên trung son sắt, sắc hồng ưu tú nhiệt huyết, sắc trắng tinh khôi tâm huyết và sắc cam tươi trẻ hoài bão. Tất cả hòa quyện cùng một khối, chung một ý chí đưa con thuyền chở những thế hệ cử nhân, sỹ quan tương lai tới bến bờ tri thức vừa hồng, vừa chuyên xứng danh bộ đội cụ Hồ và hòa nhập vào cộng đồng phát triển chung của thế giới.

Mâm cơm “ Hạnh phúc sum vầy"

Mâm cơm “ Hạnh phúc sum vầy” thể hiện tinh thần gia đình đoàn viên mỗi khi xuân đến, tết về. 

Bữa cơm gia đình đâu chỉ đơn giản là một bữa ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà đó còn là nơi gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước. Bữa cơm dạy con cái nên người. Ở đây, cả người nấu ăn và người được ăn đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, là sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này với thế hệ khác. Mâm cơm với mỗi món ăn đc ví như một thành viên trong gia đình và chỉ khi đủ 12 món ăn thì mâm cơm mới trọn vẹn.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng công phu từ nguyên liệu đến cách thức trang trí bắt mắt, đội đã tạo lên một mâm cơm gia đình ngày tết mộc mạc, giản dị, phong phú, đa dạng, ấm cúng mà tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa các nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, Vitamin và khoáng chất. Mâm cơm đã được Ban Giám khảo đánh giá là “Mâm cơm trình bày đẹp mắt nhất, xuất sắc nhất hội thi”.

Một số hình ảnh tại hội thi: 

Các thành viên Công đoàn trang trí mâm cơm ngày tết

Mọi công tác chuẩn bị, trình bày, trang trí đã tươm tất

Ban Giám khảo Hội thi chấm nội dung dự thi của đội

Bài và ảnh: Nguyễn Thu, Quốc Hưng