Thứ tư, 19/12/2018 | 20:39 GMT+7 - Xem: 7,114

Cuộc thi giao lưu diễn thuyết tiếng Anh

Chiều 19/12/2018, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Đoàn cơ sở sinh viên Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức cuộc thi giao lưu diễn thuyết tiếng Anh giữa Câu lạc bộ tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự và Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có Đại tá, TS. Hà Thành Chung – Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trung tá, TS. Nguyễn Thu Hạnh – Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh, Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Bà Nguyễn Thị Thúy Lan – Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội,các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị chức năng cùng đông đảo các bạn học viên, sinh viên hai trường tới cổ vũ cho các đội thi.

Đại tá, TS. Hà Thành Chung – Phó trưởng Phòng Đào tạo Học viện Khoa học Quân sự và Bà Nguyễn Thị Thúy Lan - Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội tặng hoa cho các đội trước khi diễn ra các phần thi

Thành phần Ban Giám khảo gồm: Thiếu tá Hoàng Anh Nguyện – Giảng viên Khoa tiếng Anh, Trưởng ban; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang– Giảng viên Khoa Sư phạm tiếng Anh, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội, Phó Trưởng ban; Thiếu tá Trần Tuấn Anh– Giảng viên Khoa tiếng Anh, Ủy viên.

Ban Giám khảo cuộc thi

Cuộc thi diễn thuyết tiếng Anh là sân chơi giao lưu, học hỏi dành cho các bạn học viên, sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh nói chung và các thành viên câu lạc bộ tiếng anh của Học viện nói riêng, nhằm nâng cao nhận thức của các bạn về tầm quan trọng của tiếng Anh, thêm động lực để các bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh; đồng thời mang đến cơ hội, môi trường cho những người học và yêu thích tiếng Anh giữa hai trường cùng trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cũng như truyền cảm hứng cho những người quan tâm đến tiếng Anh có thể học tốt ngôn ngữ này.

Tham gia cuộc thi có 03 đội là các học viên, sinh viên đến từ câu lạc bộ tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự và câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội. Nội dung của các phần thi nói về những hiểu biết về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam; nhận thức của Thanh niên về đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Tại cuộc thi, 03 đội trải qua 4 phần thi:

- Tự giới thiệu: Các đội đặt tên cho đội thi của mình, tự lựa chọn hình thức để giới thiệu về đội.

Đội số 1 với phần thi tự giới thiệu

- Trả lời câu hỏi bắt buộc: Ban tổ chức đưa ra 30 câu hỏi trên màn hình, các đội xếp thứ tự thí sinh từ 1 đến 5, lần lượt lựa chọn 1 câu hỏi và trả lời.

Các đội trải qua phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc

- Xử lý tình huống: Mỗi đội chuẩn bị 01 clip không quá 02 phút, trong đó nêu tình huống cho 02 đội còn lại xử lý; sau đó đội ra tình huống sẽ phản biện. Ở phần thi này, 2 đội xử lý tình huống sẽ phải “cướp cờ” để dành quyền trả lời.

 

Phần thi xử lý tình huống

2 đội xử lý tình huống sẽ phải “cướp cờ” để dành quyền trả lời

- Hùng biện theo chủ đề: Các đội bốc thăm chủ đề hùng biện. Cả 03 đội đã chứng tỏ năng lực tiếng Anh vượt trội cùng khả năng tư duy logic, thuyết trình, đối đáp, phản biện và bảo vệ quan điểm một cách thông minh, chính xác; đồng thời, các đội thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, nhuần nhuyễn về mặt ngôn ngữ cũng như nội dung trình bày để vận dụng tối đa kiến thức vào bài thuyết trình theo đúng chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra.

Thông qua các hoạt động đa dạng trong các vòng thi, thử thách các thí sinh trong những môi trường và nhiệm vụ khác nhau như đối thoại, giao lưu, làm việc nhóm, thể hiện trên sân khấu, các thí sinh sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, không chỉ là kiến thức học thuật mà còn tăng cường các kỹ năng mềm….

Đông đảo học viên, sinh viên tới cổ vũ cho các đội thi

Bên cạnh các nội dung thi hấp dẫn, phần trò chơi dành cho khán giả khiến cuộc thi càng trở nên sôi động và vui nhộn.

Phần chơi dành cho khán giả thu hút các bạn tham gia

Trải qua các phần thi tranh tài căng thẳng, cùng với sự làm việc công tâm của Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội số 2, giải Nhì thuộc về đội số 1 và đội số 3 đạt giải Ba.

Đại tá, TS. Hà Thành Chung - Phó trưởng Phòng Đào tạo trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Tiết mục nhảy sôi động chào mừng cuộc thi

Các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng hai câu lạc bộ tại cuộc thi 

Cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội

Bài và ảnh: Nguyễn Thu