Thứ sáu, 22/12/2017 | 11:04 GMT+7 - Xem: 2,821

Dạ hội Hán ngữ chào mừng 22/12

Tối 21/12/2017, Dạ hội Hán ngữ và giao lưu với sinh viên tiếng Trung Quốc các trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH QGHN, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện cảnh sát nhân dân, ĐH Công nghiệp Hà Nội đã được Khoa tiếng Trung Quốc tổ chức thành công tại Hội trường S2 của Học viện Khoa học Quân sự.  

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện

Tới dự và chủ trì đêm Dạ hội Hán ngữ có Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện; tham dự có đại diện chỉ huy các cơ quan đơn vị chức năng, cùng đông đảo giảng viên, học viên, sinh viên trong Học viện và các trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên được Khoa tiếng Trung Quốc/Học viện Khoa học Quân sự tổ chức nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Năm nay, Dạ hội Hán ngữ được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự phối hợp của 06 học viện, nhà trường có đào tạo tiếng Trung Quốc trong và ngoài Quân đội…

Các đại biểu tham dự đêm Dạ hội

Dạ hội Hán ngữ tập trung vào việc thể hiện đặc trưng ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc. Tất cả các tiết mục văn nghệ, kịch, trò chơi… đều được trình bày bằng ngôn ngữ Trung Quốc. Mỗi tiết mục đều để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

Đây không chỉ là một hoạt động ngoại khóa, mà hơn nữa còn thể hiện sự đoàn kết giữa sinh viên các trường, sự năng động và tinh thần hội nhập, sự hiểu biết về văn hóa trên thế giới hiện nay của học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự.

Như kỳ vọng, chương trình đã thành công vang dội tăng cường niềm tin, ý chí về chuyên ngành theo học, cũng như đem lại sự ấm áp cho học viên, sinh viên trong ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân và chào đón năm mới đang đến gần.

Một số hình ảnh tại buổi Dạ hội:

Màn mở đầu sôi nổi của lớp 33T, 34T và 16TD

Bốn MC trai tài gái sắc đến từ lớp 33T và 14TD

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện nhận hoa do các trường bạn tặng

Tiết mục đồng ca đến từ khối học viên quân sự

Tiết mục “Lời ca trên mặt đất” mang đậm màu sắc văn hóa Trung Hoa đến từ ĐH Hà Nội

Tiết mục đặc sắc đến từ ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

Tam ca 16TD, những sinh viên năm nhất nhưng đầy tự tin, duyên dáng

Màn kịch “Tứ đại tài tử” đem lại nhiều tiếng cười thú vị đến từ lớp 14TD3

Vũ điệu sôi động

Các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham dự với màn ca múa “Đóa hoa mừng xuân”

Tiết mục múa “Lạc hoa tình” được các sinh viên như hoa như ngọc đến từ lớp 14TD1 biểu diễn

Giọng hát mượt mà, đằm thắm đến từ Học viện Ngoại giao

Màn múa “Vì sao hoa đỏ thắm” đến từ ĐH Hà Nội làm bùng nổ sân khấu

Vũ đạo hiện đại Trung Quốc như có lửa trong mỗi ánh mắt, nụ cười, động tác của các bạn học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự khiến cả hội trường bùng nổ trong tiếng vỗ tay và hò reo cổ vũ của khán giả

Phát biểu của thầy Đặng Thế Tuấn - Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc, Học viện Khoa học Quân sự

Dàn đồng ca khép lại đêm dạ hội

 

Bài: Tiến Quân, Nguyễn Thu

Ảnh: Nguyễn Thu, Hà Nga