Thứ tư, 24/12/2014 | 14:38 GMT+7 - Xem: 16,943

Dạ hội Hán ngữ chào mừng 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tối ngày 17/12/2014, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức thành công đêm Dạ hội Hán ngữ với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”.

Dạ hội Hán ngữ là một trong những hoạt động thường niên được Khoa tiếng Trung Quốc, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức vào dịp cuối năm, nhằm mang đến cho các học viên, sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường kỹ năng giao tiếp, tình đoàn kết giữa học viên, sinh viên các lớp, là nhịp cầu giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế, khuyến khích khả năng sáng tạo và sự năng động của sinh viên, đây cũng chính là cơ hội cho các em thể hiện mình trên ánh đèn rực rỡ của sân khấu.

Với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ”, đêm Dạ hội Hán ngữ năm nay là món quà ý nghĩa mà các bạn học viên, sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc đã dành tặng các thầy cô nhân dịp kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

Mặc dù thời tiết giá lạnh nhưng các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bạn lưu học sinh Trung Quốc đã rất nhiệt tình đến tham dự và chung vui cùng thầy và trò Khoa tiếng Trung Quốc.

Đại tá, tiến sĩ Đinh Quang Trung – Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của các em học viên, sinh viên. Sự nhiệt huyết, sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ, sự trưởng thành của các em qua từng giai đoạn là những gì mà các thầy cô trông đợi từ các em.

Buổi dạ hội chào mừng 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân của học viên, sinh viên sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc đã thành công tốt đẹp. Buổi dạ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc và những kỷ niệm đẹp trong lòng thầy và trò khoa tiếng Trung Quốc và các đại biểu, lưu học sinh quốc tế. Từ đây, các học viên, sinh viên như được tiếp thêm sức mạnh, phấn khởi, tự tin, hăng say tiếp bước với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình, để từ đó phát triển kỹ năng, hoàn thiện kiến thức, nâng cao tính sáng tạo cũng như tinh thần trách nhiệm đối với nhà trường, xã hội.

Hãy cùng nhìn lại một số tiết mục được dàn dựng rất công phu trong đêm dạ hội vừa qua:

Tiết mục múa quạt đặc sắc đến từ lớp 13TD2 và 13TD3

Màn ca kịch rất được mến mộ đến từ lớp 12TD1 và 7TB

Tiết mục giao lưu về thư pháp đầy ý nghĩa giữa học viên, sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Trung Quốc

Dàn đồng ca lãng mạn của tập thể lớp 31T, 12TD1, 12TD2 đã kết thúc đêm dạ hội

 

Dạ hội khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò khoa tiếng Trung Quốc

Bài và ảnh: Đỗ Tiến Quân