Thứ sáu, 02/02/2018 | 22:57 GMT+7 - Xem: 3,559

Đặc sắc Hội thi báo xuân của Đoàn cơ sở Hệ học viên 4

Chiều 02/02/2018, tại Hội trường S1/Lai Xá, Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 long trọng tổ chức Hội thi báo xuân 2018.

Tham dự Hội thi có đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hệ trưởng Hệ học viên 4; thành phần Ban Giám khảo có đồng chí Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ học viên 4, Đại úy Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Đại úy Bùi Đình Thế - Phó Hệ trưởng Hệ học viên 4 cùng toàn thể các bạn học viên đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham dự Hội thi.

Đến hẹn lại lên, khi sắc đào thắm hé nở, sắc mai vàng e ấp tỏa ánh đón xuân, là lúc cán bộ, học viên Hệ học viên 4 chuẩn bị mọi công tác đón chào xuân sang – một năm mới với nhiều khởi sắc và thành công. Một trong những hoạt động tưng bừng đón xuân đó là Hội thi báo xuân. 

Hội thi năm nay không ngoại lệ, ngay từ khi phát động, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học viên 3 Chi đoàn. Và sau hơn một tháng chuẩn bị công phu, đầy tâm huyết và trách nhiệm, ba chi đoàn đã mang đến Hội thi 03 tác phẩm: Niềm tin, Quyết thắng, Thắp lửa truyền thống.

Mỗi tác phẩm đều mang một sắc thái, một phong cách riêng, được chăm chút từ bố cục, màu sắc, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm của các bạn học viên dành cho thầy cô; là những hình ảnh, kỉ niệm vui buồn bên bạn bè, bên giảng đường đại học, bên đồng chí đồng đội, cũng như ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hội thi báo tường được tổ chức qua hai phần thi. Phần chấm báo, ban giám khảo đã xem xét, chấm công bằng từ nội dung đến hình thức các tác phẩm. Phần thuyết trình báo, các chi đoàn dành 5 phút để thuyết trình về ý tưởng, nội dung. Để tăng thêm phần hấp dẫn, sau lời bình của mỗi chi đoàn sẽ có thêm phần phản biện của các chi đoàn khác.

Ban Giám khảo Hội thi

Mở đầu Hội thi với tác phẩm “Niềm tin”, mô hình được tạo nên từ rất nhiều những mảnh ghép, đó là những học viên từ khắp mọi miền Tổ quốc, cùng chung một ý chí hội tụ về đây, kết dính với nhau bởi niềm tin. "Chúng tôi tin vào tình đồng chí, đồng đội, tin vào tình yêu và tin vào tương lai. Và mô hình chính này là tình yêu, niềm tin của chúng tôi đối với học viện. Từ giảng đường, chúng tôi sẽ vươn mãi lên cao, tự nhủ rằng, phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, phấn đấu học tập tốt hơn nữa dưới sự dẫn dắt của Đảng, của Học viện Khoa học Quân sự để sau này trở thành những người Đảng viên ưu tú, những sĩ quan có khả năng ngoại ngữ xuất sắc" - nội dung bình báo của Chi đoàn Lớp 2.

Mô hình "Niềm tin" của Chi đoàn lớp 2

“Thắp lửu truyền thống” như thôi thúc các thế hệ trẻ của Học viện nói chung và của Chi đoàn Lớp 3 nói riêng “hãy đốt lên, đốt lên ngọn lửa đam mê để thiêu cháy những ý chí 'lụi tàn' mà bùng cháy, thắp sáng cho những ước mơ, những hoài bão khát khao dựng xây, vươn tới đỉnh cao tri thức của tuổi trẻ. Và ngọn lửa đam mê tri thức ấy mang niềm tin lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác để rồi thành công sẽ mỉm cười đón chào mỗi chúng ta”.

Tác phẩm "Thắp lửa truyền thống" của Chi đoàn Lớp 3

"Quyết thắng" của Chi đoàn lớp 4

Như tạo hóa đã sắp đặt sẵn, nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ “Quyết thắng” khi hoài bão ấy được soi sáng dưới ngọn đuốc của Đảng

“Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt

Đảng ta đây, xương sắt da đồng

… Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

… Lại hồi sinh, trả lại cho ta

… Bát cơm, tấm áo, hương hoa, hồn người”

- những thế hệ tương lai của đất nước với niềm tin son sắt vẹn tròn, với lòng tự hào và tình yêu dân tộc, thế hệ đi sau nối tiếp thế hệ đi trước luôn đoàn kết thống nhất một lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, ra sức cống hiến, dựng xây, tô thắm thêm truyền thống dân tộc.

Một mùa xuân mới đang về. Thật kỳ diệu thay xuân Việt Nam – xuân của thiên nhiên, của đất trời, xuân của lòng dân tràn đầy một niềm tin bất diệt vào Đảng – mùa xuân tất thắng của dân tộc như hòa làm một. Mừng xuân Mậu Tuất, mừng Đảng quang vinh thêm một tuổi mới, mừng đất nước hội nhập ngày một phồn vinh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Chi đoàn lớp 2, giải Nhì chi đoàn lớp 4 và giải Ba thuộc về chi đoàn lớp 3. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 1 giải thuyết trình hay cho học viên Nguyễn Thị Phương - Chi đoàn lớp 3.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu