Thứ sáu, 08/03/2019 | 09:13 GMT+7 - Xem: 270

Đặc sắc Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ nữ 8/3”

Chiều 07/3/2019, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Đoàn cơ sở Sinh viên, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), 5 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự và cổ vũ Hội thi có Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó trưởng Phòng Đào tạo, các thầy, cô giảng viên chủ nhiệm các Chi đoàn, Đại úy Phạm Hữu Khôi - Bí thư Đoàn cơ sở sinh viên, các nữ học viên quân sự nước ngoài đang học tập tại Học viện, Ban Chấp hành các Chi đoàn cùng toàn thể đoàn viên Đoàn cơ sở sinh viên đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham gia. 

Thành phần Ban Giám khảo gồm: Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng ban; Đại úy Đỗ Tuấn Anh – Bí thư Đoàn cơ sở Hệ học viên 4, Ủy viên; Trung úy CN Đặng Thanh Tâm – Phó Bí thư Đoàn cơ sở sinh viên, Ủy viên.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 8/3”, tạo điều kiện thuận lợi cho các nữ đoàn viên thể hiện khả năng sáng tạo, tính nghệ thuật của mình, tạo không khí vui tươi phấn khởi sau những giờ học tập căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, Hội thi là dịp để nữ đoàn viên các Chi đoàn được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và tạo sự gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết giữa các lớp, Chi đoàn trong Đoàn cơ sở. 

Các đội dự thi có sự chuẩn bị hết sức chu đáo và công phu nhằm tạo ra những tác phẩm đẹp nhất...

... dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo

Tại hội thi, 11 đội (có 21 đội đến từ 21 Chi đoàn sinh viên tham gia thi cắm hoa, qua vòng sơ loại còn 11 tiếp tục tham gia hội thi) trải qua 02 phần thi: cắm hoa và thuyết trình ý tưởng tác phẩm. Các đội dự thi có sự chuẩn bị hết sức chu đáo và công phu. Từ lên ý tưởng thiết kế đến chuẩn bị các loại nguyên liệu đều được các đội thảo luận, bàn bạc kỹ càng. Nhằm tạo ra những tác phẩm đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa của ngày Hội tôn vinh người phụ nữ 8-3.

11 tác phẩm đã tạo nên một vườn hoa đặc sắc

Sau hơn 30 phút thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo, các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam.

Tác phẩm "Vươn xa Việt Nam" của Chi đoàn 16AD1

Mỗi tác phẩm dự thi là sự phối hợp khéo léo giữa mỹ thuật và ý tưởng từ những bông hoa rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề, niềm hy vọng, sự thanh cao và lòng biết ơn tới một nửa thế giới. Tất cả, đã không còn chỉ là một cuộc thi, mà đã thành một vườn hoa rực rỡ, ngát hương, vườn hoa do chính bàn tay tài hoa của các bạn sinh viên thể hiện. Có thể nói, các chi đoàn đã đầu tư nhiều hơn, cũng như sự chuyên nghiệp thể hiện rõ nét qua từng giỏ hoa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ cho một vườn hoa muôn màu – Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng Ban Giám khảo nhấn mạnh.

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng – Trợ lý Thanh niên Học viện, Trưởng Ban Giám khảo nhận xét tại hội thi

Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các đội mặc dù đều là những thí sinh không chuyên nhưng đã cố gắng hết sức, thể hiện mình trước đông đảo người xem góp phần cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Các đội thuyết trình ý tưởng về tác phẩm của đội mình

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Chi đoàn 16AD1, giải Nhì thuộc về các đội Chi đoàn 16AD2, 15AD2; giải Ba thuộc về các đội Chi đoàn 15TD2, 15AD4 và các đội Chi đoàn 14AD6, 15AD3, 15AD5, 16TD, 17TD, 17AD đồng giải Khuyến Khích.

Đại úy Phạm Hữu Khôi - Bí thư Đoàn cơ sở sinh viên trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh tại hội thi:

 Bài và ảnh: Nguyễn Thu