Thứ sáu, 08/03/2019 | 14:59 GMT+7 - Xem: 13,306

Đặc sắc Hội thi “Khéo bàn tay, hay tâm hồn” chào mừng ngày “Quốc tế Phụ nữ 8/3”

Tối 07/3/2019, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Hội phụ nữ Hệ học viên 4, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Hội thi “Khéo bàn tay, hay tâm hồn” chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), 5 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự và đồng thời là Ban Giám khảo hội thi có Thiếu tá Đặng Văn Kiên – Hệ trưởng Hệ học viên 4, Trưởng ban; Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ học viên 4, Ủy viên; Đại úy Đỗ Tuấn Anh – Bí thư Đoàn cơ sở Hệ học viên 4, Ủy viên và các đồng chí trong Ban chỉ huy Hệ, Lớp, Ban chấp hành các Chi đoàn cùng toàn thể các học viên đến cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham gia. 

Hội thi “Khéo bàn tay, hay tâm hồn” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, nét đẹp duyên dáng và khéo léo, sự năng động và sáng tạo của những người phụ nữ nói chung, các học viên nữ của Hệ học viên 4 nói riêng. Đồng thời, Hội thi còn là dịp để nữ học viên các Chi đoàn được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và tạo sự gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết giữa các học viên, lớp, Chi đoàn trong Đoàn cơ sở. 

Hội phụ nữ cơ sở Hệ học viên 4

Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ đọc diễn văn kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019); qua đó, đồng chí đã điểm lại truyền thống cùng những thành tựu và công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam trải qua các thời kỳ. Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, nữ học viên  Hệ học viên 4, Học viện Khoa học Quân sự luôn cố gắng, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện kỷ luật nghiêm, chủ động sáng tạo, vươn lên tự khẳng định mình và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ học viên 4 thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Hệ có bó hoa tươi thắm chúc mừng các nữ học viên nhân dịp 8/3

Bên cạnh đó, thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Hệ Thiếu tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ gửi tới toàn thể nữ học viên những lời chúc tốt đẹp nhất; đồng thời, biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các nữ học viên, đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Hệ học viên 4 trong thời gian vừa qua; đồng chí mong muốn: “Trong thời gian tới, chị em luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục khẳng định mình, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trên mọi cương vị công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, toàn diện”.

Các nữ học viên duyên dáng tại hội thi

Tham dự hội thi có 4 đội và trải qua 02 phần thi: cắm hoa, thuyết trình ý tưởng và nhảy hiện đại. Các đội dự thi có sự chuẩn bị hết sức chu đáo và công phu. Từ lên ý tưởng thiết kế đến chuẩn bị các loại nguyên liệu đều được các đội thảo luận, bàn bạc kỹ càng, nhằm tạo ra những tác phẩm đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa của ngày Hội tôn vinh người phụ nữ 8-3.

4 tác phẩm đặc sắc của 4 đội thi

Được thể hiện dưới bàn tay sáng tạo, khéo léo của các nữ học viên

Sau hơn 30 phút thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những lẵng hoa độc đáo, sáng tạo, các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca người phụ nữ Việt Nam.

Mỗi tác phẩm dự thi là sự phối hợp khéo léo giữa mỹ thuật và ý tưởng từ những bông hoa rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề, niềm hy vọng, sự thanh cao và lòng biết ơn tới một nửa thế giới.

Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các đội mặc dù đều là những “nghệ sĩ không chuyên” nhưng đã cố gắng hết sức, thể hiện mình trước đông đảo khán giả góp phần cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Phần thuyết trình về ý tưởng của tác phẩm, nhiều đội đã đưa ra chủ đề và ý tưởng gắn kết rất hay, trong đó điển hình nhất là tác phẩm của đội 2 với chủ đề “Ánh trăng tình mẹ”. Lấy ý tưởng sáng tạo cắm hoa trong lòng chiếc nón, ‘Ánh trăng tình mẹ’ được thể hiện thành công từ những đóa ly vàng, những bông hồng thắm cạnh những đốm hoa salim nhỏ bé, trên nền lá xanh. “Vầng trăng khuyết với đường cong mềm mại như lòng mẹ sẵn sàng ôm ấp, chở che cho ta - đứa con bé nhỏ, ngây thơ. Dù thời gian có đổi thay, vòng xoáy cuộc đời có cuốn ta phải xoay chuyển thì ‘ánh trăng lòng mẹ’ vẫn cứ dõi theo ta, đi bên ta, vẫn cứ, vỗ về ta như thuở thơ ấu ban đầu…”.

 Các đội thuyết trình ý tưởng cho tác của đội mình

Kết thúc phần thi cắm hoa, thuyết trình ý tưởng, các nữ học viên của 4 đội chơi như “đốt cháy” sân khấu với màn trình diễn nhảy hiện đại sôi động, trẻ chung.

Cả hội trường náo nhiệt với phần thi nhảy của các đội

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội 2 với tác phẩm “Ánh trăng lòng mẹ”, giải Nhì thuộc về đội 1 và các đội 3, 4 đồng giải Ba.

Thiếu tá Đặng Văn Kiên – Hệ trưởng Hệ học viên 4, Trưởng Ban Giám khảo trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh tại hội thi:

Nữ MC duyên dáng của hội thi

Bài và ảnh: Nguyễn Thu