Thứ bảy, 02/03/2019 | 21:23 GMT+7 - Xem: 668

Đặc sắc Hội thi kỹ thuật nấu ăn của chị em phụ nữ nuôi quân Học viện khoa học Quân sự

Sáng 02/3/2019, tại tại khu vực Bạch Mai, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần-Kỹ thuật chủ trì phối hợp cùng Hội phụ nữ Hệ quốc tế và Hội phụ nữ Công đoàn cơ sở Học viện tổ chức Hội thi “Kỹ thuật nấu ăn” chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019).

Tham dự hội thi có Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện, Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Đại tá Hà Đình Vân - Trưởng phòng Hậu cần-Kỹ thuật, các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị chức năng cùng toàn thể các thành viên tham gia Hội thi Kỹ thuật nấu ăn.

Về phía Ban Giám Khảo có Thượng tá Đỗ Văn Hoành – Phó trưởng Phòng Hậu cần-Kỹ thuật, Trưởng ban; Thượng tá Nguyễn Văn Phúc - Cán bộ Phòng Quân nhu Cục Hậu cần, Ủy viên; Đại úy CN Vũ Thị Thơm – Trợ lý Phụ nữ-Công đoàn Học viện, Ủy viên.

Hội thi “Kỹ thuật nấu ăn” được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam; đồng thời, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Bên cạnh đó, hội thi là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong đơn vị.​

 Các thành viên đến từ rất sớm để chuẩn bị phần thi của đội mình

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Công tác phục vụ và nuôi dưỡng bộ đội luôn được xác định là một mặt công tác quan trọng trong công tác đảm bảo hậu cần. Những năm gần đây được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, đời sống bộ đội không ngừng được cải thiện nâng cao; bữa ăn bội đội luôn được chú trọng cả về số lượng, chất lượng và khẩu vị món ăn, đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống bộ đội. Có được kết quả đó có sự đóng góp to lớn của đội ngũ nuôi quân của Học viện. Hội thi hôm nay, là dịp để chị em phụ nữ nuôi quân được thể hiện khả năng, trình độ chuyên môn kỹ thuật; làm cơ sở cho việc tiếp tục huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình dộ tay nghề kỹ thuật chế biến, nấu ăn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác phục vụ, nuôi dưỡng bộ đội; góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc các đội thi bình tĩnh, tự tin giành kết quả cao nhất”.

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện động viên các đội bình tĩnh, tự tin giành kết quả cao

 Tham dự Hội thi có 4 đội, mỗi đội gồm 6 thành viên đến từ bếp nuôi quân 1 khu vực Bạch Mai, bếp nuôi quân 2 khu vực Lai Xá, bếp nuôi quân 3 Ban Giám đốc-Hệ 3, bếp nuôi quân khu vực quốc tế. Với chủ đề “Bữa cơm sum vầy”, các đội thực hiện một bữa cơm gia đình, đảm bảo các tiêu chí: đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Đội bếp ăn khu vực quốc tế

Đội thi bếp nuôi quân 1

Đội thi bếp nuôi quân 2

Đội thi bếp nuôi quân 3

Ngay từ đầu hội thi, không khí hào hứng của các đội tham gia rất sôi nổi, các thành viên tham gia đến từ rất sớm để chuẩn bị phần thi của đội mình thật tốt.

Sau thời gian 180 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo, 4 "tác phẩm nghệ thuật" mâm cơm gia đình với những món ăn đa dạng được các đội dự thi trưng bày đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Mặc dù, đây chỉ là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo từ việc đặt tên cho món ăn và mâm cơm sao cho sinh động và hấp dẫn đến việc cân đối giữa các nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Mỗi đội đều có một vẻ sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt đã thu hút sự quan tâm từ phía Ban Giám khảo.

Các đội trang trí hoàn thiện mâm cơm

Với những món ăn đa dạng, trang trí bắt mắt

 

Mâm cơm của 4 đội thi đã hoàn thiện

 

Đến với Hội thi, các đội thi không chỉ chuẩn bị công phu, tỉ mỉ các món ăn, mà còn gửi gắm tất cả cảm xúc, tài năng của mình trong từng món ăn và trong bài thuyết trình sâu sắc, ý nghĩa về các món ăn của đội mình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội bếp ăn khu quốc tế; các đội bếp buôi quân 1, 2, 3 đồng giải Nhì; mâm cơm có kỹ thuật trình bày đẹp nhất thuộc về đội bếp nuôi quân 1, mâm cơm có cơ cấu dinh dưỡng tốt nhất thuộc về đội bếp nuôi quân 2 và nội dung thuyết trình mâm cơm hay nhất thuộc về đội bếp nuôi quân 3.

Đại tá Phạm Quang Hải – Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các đội thi

Đại tá Hà Đình Vân - Trưởng phòng Hậu cần-Kỹ thuật trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh tại hội thi: 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thu