Thứ tư, 15/11/2017 | 08:43 GMT+7 - Xem: 4,541

Đại hội Thi đua Quyết thắng Học viện Khoa học Quân sự giai đoạn 2012-2017

Chiều 14/11/2017, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2012-2017, nhằm đánh giá kết quả, đúc rút những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào TĐQT; kịp thời cổ vũ, biểu dương các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến; xác định phương hướng, nhiệm vụ phong trào TĐQT thời gian tới.

Đoàn chủ tịch ra mắt Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí chỉ huy cơ quan cấp trên, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung – Chính ủy Học viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện. Về dự Đại hội còn có đại biểu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị và 208 chiến sỹ thi đua – những bông hoa tiêu biểu của Học viện Khoa học Quân sự trong giai đoạn 2012-2017.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện đã biểu dương, đánh giá cao phong trào TĐQT tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện, đồng thời khẳng định: “Đại hội TĐQT là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng của công tác TĐ-KT và phong trào TĐQT đối với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị; là ngày hội tôn vinh, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm qua, từ đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới công tác TĐ-KT và đẩy mạnh phong trào TĐQT của Học viện lên tầm cao mới”.

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung – Chính ủy Học viện đọc Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) và phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017. Báo cáo tổng kết phong trào TĐQT (2012-2017) và các ý kiến tham luận tại Đại hội thống nhất đánh giá: 5 năm qua, công tác TĐ-KT và phong trào TĐQT của Học viện được đổi mới toàn diện, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, bảo đảm thường xuyên liên tục. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Quân đội, Ngành và Học viện về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào TĐQT và công tác TĐ-KT, 5 năm qua, cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác TĐ-KT; phong trào TĐQT đã gắn kết chặt chẽ, hòa quyện với học tập, làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đột phá, khắc phục khâu yếu, việc khó; kết hợp chặt chẽ giữa công tác thi đua với công tác khen thưởng, kịp thời động viên, tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên, khẳng định thành tích và đỉnh cao mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Quản Văn Trung - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Học viện báo cáo tóm tắt kết quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017-2022

Với những cống hiến và thành tích đạt được trong sự nghiệp giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học, Học viện được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng Tham mưu tặng Bằng khen; Bộ Quốc phòng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng thưởng Huân chương Anh dũng hạng Nhất, Nhì và nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý.

Từ thực tiễn phong trào TĐQT, Đại hội rút ra 5 kinh nghiệm, xác định 4 mục tiêu, 4 nhiệm vụ và 6 biện pháp chính trong phong trào TĐQT thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện đã công bố quyết tâm thư của Đại hội. Trong đó, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sỹ trong toàn Học viện phát huy cao độ bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống anh hùng của Học viện, ghi sâu lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ kính yêu, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đoàn kết kỷ cương, chủ động quyết liệt, đổi mới hiệu quả lập nhiều thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc, của Quân đội và Học viện trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo.

Cũng trong dịp này, Đại hội đã khen thưởng 11 tập thể và 45 cá nhân có thành tích nổi bật trong 5 năm qua.

Trước giờ khai mạc Đại hội, các đại biểu được tham dự Lễ báo công với Bác Hồ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và tham quan khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, độc đáo, sáng tạo, các mô hình học cụ được nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng đơn vị của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong toàn Học viện.

Đại biểu tham dự Đại hội báo công với Bác Hồ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, độc đáo, sáng tạo, các mô hình học cụ được nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng đơn vị của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong toàn Học viện.

Bài và ảnh: Tuấn Anh