Thứ sáu, 07/08/2020 | 12:51 GMT+7 - Xem: 331

Đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học cấp Nhà nước “Tiếp cận về những biến đổi của tình hình châu Á-Thái Bình Dương”

Sáng ngày 06/8/2020, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, đã diễn ra Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học cấp Nhà nước “Tiếp cận về những biến đổi của tình hình châu Á-Thái Bình Dương” do Thượng tướng, GS. TS. Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Chủ nhiệm đề tài, Học viện Khoa học Quân sự là đơn vị chủ trì thực hiện. 

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Khoa học và Công nghệ; các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu gồm 09 thành viên, do Thượng tướng, Tiến sĩ Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Chủ tịch Hội đồng.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chủ nhiệm đề tài, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự, thành viên chính của đề tài trình bày tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện đề tài, báo cáo kết quả nghiên cứu; đồng thời, nhấn mạnh những đóng góp mới về mặt lý luận và thực tiễn của đề tài. Tiếp đó, Thượng tướng, GS. TS. Nguyễn Chí Vịnh đã trả lời, làm rõ các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các đại biểu.

 Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng như các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân để đóng góp, bổ sung hoàn thiện Đề tài. Hội đồng đã thống nhất đánh giá Đề tài đạt Xuất sắc. 

Thay mặt Hội đồng, Thượng tướng, TS. Phan Văn Giang đánh giá cao các nội dung nghiên cứu khoa học, giá trị lý luận và thực tiễn của đề tài; đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, chỉnh sửa nội dung theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng và hoàn thiện văn bản gửi Bộ Khoa học và Công nghệ theo đúng quy định.

Đây là nền tảng và sự khởi đầu thuận lợi để Học viện Khoa học Quân sự tiếp tục nhận và thực hiện thành công các đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị

Thượng tướng, GS. TS. Nguyễn Chí Vịnh - Chủ nhiệm đề tài đã trả lời, làm rõ các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các đại biểu

 Thượng tướng Phan Văn Giang tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh