Thứ sáu, 06/10/2017 | 07:09 GMT+7 - Xem: 1,647

Đêm nhạc hội “Chào tân sinh viên 2017”

Tối ngày 05/10/2017, tại hội trường S2 Học viện Khoa học Quân sự, Đoàn cơ sở Sinh viên Học viện đã tổ chức chương trình “Đêm nhạc hội Chào tân Sinh viên 2017”.

Tới dự và chỉ đạo đêm nhạc hội có đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện; tham dự chương trình có đại biểu các Tổ chức Đoàn kết nghĩa; các đại biểu đại diện Chỉ huy Phòng, Ban, Khoa, Hệ; các tổ chức đoàn thể và đông đảo các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong Học viện.

Đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện

Cứ mỗi độ Thu sang, Học viện Khoa học Quân sự như khoác thêm nhiều màu sắc tươi mới. Bên cạnh những sắc màu thân quen, bóng dáng thân thuộc của các anh chị sinh viên khóa trước, chúng ta lại đón nhận thêm những sắc màu mới với những gương mặt hồn nhiên, bỡ ngỡ nhưng chứa đầy niềm vui mừng háo hức khi bước chân vào ngôi trường mới của các tân sinh viên.

Đến hẹn lại lên, để đón chào những thế hệ sinh viên mới, Đoàn cơ sở Sinh viên Học viện tổ chức Chương trình đêm nhạc hội chào mừng tân sinh viên khóa 16, năm học 2017-2018. Đây là chương trình thường niên và truyền thống của Đoàn cơ sở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cũng như cơ hội để các anh chị sinh viên khóa trên truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các tân sinh viên mới bước chân vào trường và xích gần hơn khoảng cách giữa thầy cô với sinh viên mới, tạo cho các bạn cảm giác gần gũi, thân thiện trong một môi trường nhiều mới lạ, giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường học tập mới. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các thế hệ sinh viên có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Đồng chí Đại tá Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trao giấy khen cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn của năm học vừa qua

Bên cạnh ý nghĩa chào đón các bạn sinh viên khóa mới, chương trình cũng đồng thời trao những phần thưởng, giấy khen đến những cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong công tác Đoàn của năm học vừa qua. Những món quà đầy ý nghĩa sẽ khuyến khích tinh thần học tập cũng như phong trào Đoàn thể, mong muốn các bạn sẽ ngày càng phát huy được thế mạnh của bản thân, cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập và làm việc.

Với mong muốn đem đến một chương trình ý nghĩa mang bản sắc truyền thống của Đoàn cơ sở mà không kém phần đặc sắc, hấp dẫn và mới lạ, các thầy cô, BCH liên chi đoàn đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và chu đáo. Cùng với sự góp sức và tích cực triển khai thực hiện của tập thể các lớp, mọi thành viên đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Các thành viên trong từng lớp cũng đã tích cực đăng ký tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vui nhộn để chương trình có nhiều màu sắc mới lạ hơn… Những tiết mục văn nghệ như một lời khẳng định: sinh viên Học viện Khoa học Quân sự không những học tập tốt mà phong trào văn hóa văn nghệ cũng thật tuyệt vời.

 Đan xen những tiết mục văn nghệ sôi động là chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập giữa các lớp, khóa sinh viên. Qua đó, tạo cơ hội để giữa các thành viên trong lớp, các khóa hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn và là cơ hội thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể.

Chia sẻ với chúng tôi tại đêm nhạc hội, đồng chí Trung tá Đào Thị Thư, Bí thư Đoàn cơ sở cho biết: “Chương trình hôm nay thành công là sự góp sức rất lớn của toàn thể học viên, sinh viên trong Học viện, đặc biệt là các bạn sinh viên năm thứ nhất. Với sự hồn nhiên, háo hức đã tạo nên sắc màu riêng cho đêm nhạc. Đêm nhạc không chỉ tạo khí thế sôi nổi chào mừng tân sinh viên mà còn là nơi giao lưu kết nối, trao đổi những kinh nghiệm trong cuộc sống, những phương pháp trong học tập giữa các bạn sinh viên đi trước và các bạn khóa sau. Không khí đã trở nên sôi động hơn với hàng loạt các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chi đoàn được trình diễn. Những tiết mục giao lưu thể hiện được sự sáng tạo tài năng cũng như sự năng động, nhiệt huyết của các bạn sinh viên và hoạt động sôi nổi trong phong trào của Đoàn cơ sở Học viện. Hy vọng trong thời gian tới, hoạt động đoàn hội cũng như hoạt động chuyên ngành sẽ được chào đón nhiều gương mặt tân sinh viên tới tham gia”.

Đồng chí Trung tá Đào Thị Thư, Bí thư Đoàn cơ sở

Đại úy Bùi Đình Thế, Phó Hệ trưởng Hệ 4, phụ trách quản lý sinh viên chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, tháng 10 là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của các tân sinh viên khi phải bắt đầu làm quen với một môi trường học tập, một cuộc sống hoàn toàn khác biệt. Có háo hức, có chờ mong nhưng cũng đầy bỡ ngỡ và lo lắng. Cũng chính vì lẽ đó, Chào mừng tân sinh viên – chương trình thường niên do Đoàn cơ sở Học viện tổ chức – ra đời với mong muốn giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với ngôi trường mới. Tôi xin chúc mừng các bạn đã xuất sắc trở thành tân sinh viên của Học viện Khoa học Quân sự…. Tất cả mọi người đặt niềm tin vào sự cố gắng của các bạn để trở thành những chủ nhân kiến tạo nên tương lai của đất nước, không phụ lòng mong mỏi của đấng sinh thành…”.

Đại úy Bùi Đình Thế, Phó Hệ trưởng Hệ 4, phụ trách quản lý sinh viên

Trong niềm vui xúc động tại đêm nhạc, các tân sinh viên vui mừng bày tỏ: “Sau lễ Khai giảng, buổi giao lưu chào tân sinh viên hôm nay một lần nữa cho chúng em cảm giác rất lạ, vui mà ấm cúng và đoàn kết; mọi cảm xúc không giống như những buổi gặp mặt giao lưu hồi cấp 3, mà ngược lại, đây là không gian mới lạ, thú vị. Khi đến đây, tâm trạng của chúng em rất vui mừng, không gian mở giúp chúng em được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt là được làm quen, trò chuyện với các anh chị khóa trên giúp chúng em biết thêm rất nhiều về trường cũng như phong trào đoàn của trường. Thật tiếc nếu như chúng em không là sinh viên, không được học tập và hòa đồng cùng các anh chị trong ngôi nhà chung Học viện mình - Một môi trường quân sự nhưng thật sự thân thiện, đoàn kết và hòa đồng”.

Sinh viên Phan Thúy Quỳnh, lớp 13AD1 bộc bạch: “4 năm học tập gắn bó tại trường là 4 năm được tham dự, gắn bó và cống hiến cùng hoạt động đoàn, năm nay là năm cuối rồi, là mùa thu cuối cùng được tham dự chào đón các bạn sinh viên mới tại Học viện, bắt đầu làm quen thì một thời gian không xa nữa lại phải chia tay các bạn. Em chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng: "Chính nỗ lực bản thân sẽ quyết định con đường đi của mỗi người và tương lai sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những người biết phấn đấu; các bạn chọn Học viện Khoa học Quân sự, trở thành thành viên trong ngôi nhà chung này là 1 lựa chọn đúng đắn, hãy cứ thỏa sức học hỏi, hãy cứ năng động, sáng tạo và thể hiện tài năng của mình đi, Học viện là môi trường tiềm năng để các bạn thỏa sức ‘tung cánh tập bay’ cho một Tương lai bay cao, bay xa”.

Sinh viên Phan Thúy Quỳnh, lớp 13AD1

Đêm nhạc hội kết thúc với lời chia sẻ đầy cảm xúc và lời hứa quyết tâm học tập tốt, hoạt động tốt của bạn Trần Trà Mi, sinh viên lớp 16TD, đại diện cho các tân sinh viên khóa 16: “Thật vinh dự, tự hào khi được trở thành sinh viên trường Học viện Khoa học Quân sự – một trong những nhà trường quân sự trong Quân đội đào tạo nên thế hệ tương lai cho đất nước và cám ơn sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên tình nguyện đã giúp đỡ cho chúng em rất nhiều từ những ngày đầu nhập trường. Sinh viên khóa 16 chúng em nguyện đem hết sức mình cùng sinh viên toàn trường không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích tốt nhất, để cái tên sinh viên khóa 16 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử nhà trường”.

Trần Trà Mi, sinh viên lớp 16TD

“Đêm nhạc hội chào tân Sinh viên 2017” đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những ký ức không quên. Sự thành công của chương trình như một món quà tinh thần thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất để chào đón các bạn tân sinh viên  những người nối tiếp ngọn lửa truyền thống cho những phong trào, hoạt động sau này. Chúc các tân sinh viên khóa 16 luôn năng động, sáng tạo, học tập và hoạt động tốt! Hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc hội:

 

Những món quà đầy ý nghĩa sẽ khuyến khích tinh thần học tập cũng như phong trào Đoàn thể

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm nhạc hội

Thật tiếc nếu như chúng em không là sinh viên, không được học tập và hòa đồng cùng các anh chị trong ngôi nhà chung Học viện mình 

Bài: Nguyễn Thu