Thứ hai, 01/02/2021 | 09:57 GMT+7 - Xem: 393

Đoàn cơ sở Hệ học viên 4 tưng bừng tổ chức Hội thi Báo tường xuân Tân Sửu năm 2021

Chiều ngày 29/1/2021, tại hội trường S2 khu vực Lai Xá, Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4, Học viện Khoa học quân sự đã tổ chức Hội thi báo tường với chủ đề “ Đảng cho ta mùa xuân”.

Tham dự và đồng thời là Ban giám khảo hội thi có Thiếu tá Bùi Duy Cường – Phó Hệ trưởng,Trưởng ban; Đại uý Đỗ Tuấn Anh – Bí thư đoàn cơ sở, uỷ viên; Đại uý Nguyễn Văn Giang – Uỷ viên và các đồng chí trong ban chỉ huy Hệ, Lớp, Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở, Ban Chấp hành các Chi đoàn cùng toàn thể các học viên đến cổ vũ nhiệt tình cho hội thi.

Ban giám khảo hội thi

Hội thi được Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4 tổ chức nhằm cụ thể hoá chương trình, công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc khoá XIII và mừng xuân Tân Sửu 2021; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), khơi dậy niềm tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, đoàn viên. Từ đó, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, xung kích tình nguyện, sáng tạo trong công tác, tích cực xây dựng đơn vị chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đây cũng là dịp để các đoàn viên trong Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4 tăng cường giao lưu, học hỏi, cùng nhau tiến bộ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị trung tâm.

       Hội thi gồm 2 phần: Thi làm báo (70đ); Thi bình báo (30đ). Đến với hội thi báo tường xuân năm nay là 3 tác phẩm báo tường hết sức công phu sáng tạo từ 3 Chi Đoàn: Chi đoàn lớp 1: “Bay”; Chi đoàn lớp 4: “Chạm”; Chi đoàn lớp 3: “Vươn tầm”.

      Với chủ đề “Đảng cho ta mùa xuân” chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và dân tộc trong năm 2021, các tác phẩm tham sự hội thi đều thể hiện sự đầu tư công sức và óc sáng tạo cùng bàn tay khéo léo của các thành viên trong đội, đó là sự tỉ mỉ trong từng đường nét chi tiết, bố cục của trang báo và còn cả sự dày công trong phần nội dung với bài xã luận đặc sắc, nổi bật như “Một chặng đường nhìn lại, tiến bước tới tương lai” của tác giả Đỗ Văn Hiếu - Chi đoàn lớp 1. Bên cạnh đó, có các bài văn, bài thơ phản ánh sinh động đời sống sinh hoạt học tập và công tác của các cán bộ, học viên trong đơn vị; những bài viết ca ngợi những tấm gương cán bộ, học viên học tốt, rèn nghiêm và ca ngợi quê hương đất nước Việt Nam diệu kì trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như thiên tai, bão lũ.

Giá trị của các tác phẩm đã được thể hiện sắc nét qua những lời bình báo chặt chẽ, đầy cảm xúc của các học viên đại diện cho các chi đoàn. Qua phần thi bình báo, các đội thi đã bày tỏ được nội dung, ý tưởng mà họ muốn gửi gắm đến toàn thể học viên trong toàn Hệ cũng như Học viện, đó là những quan điểm của tuổi trẻ về những vấn đề nóng hổi, cấp thiết đang được xã hội quan tâm; trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng đơn vị vững mạnh; tình yêu đồng chí, đồng đội, yêu quê hương đất nước; ý chí vươn lên cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19...

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Bay” củaChi đoàn Lớp 1 với, giải Nhì cho tác phẩm “Chạm” của Chi đoàn Lớp 4 và giải Ba cho tác phẩm “Vươn tầm” của Chi đoàn lớp 3, Giải Bình báo xuất sắc nhất thuộc về học viên Hoàng Thanh Mai và Trương Thanh Sơn đại diện cho Chi đoàn lớp 4.

     Sau hội thi, các tác phẩm báo tường được trưng bày tại phòng trang trí đón xuân của đơn vị.