Thứ tư, 10/01/2018 | 08:40 GMT+7 - Xem: 1,723

Đoàn cơ sở sinh viên phát động thi đua đột kích “Mừng đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”

Chiều 9/01/2018, tại hội trường S2/Lai Xá, Đoàn cơ sở sinh viên Phòng Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động thi đua đột kích “Mừng đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”, chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/02/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Phòng Đào tạo dự và chủ trì Lễ phát động.

  

Đồng chí Đại uý Phạm Hữu Khôi - Bí thư Đoàn cơ sở sinh viên phát biểu tại Lễ phát động 

 Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng cả nước chào đón mùa xuân mới, Đoàn cơ sở sinh viên Phòng Đào tạo phát động phong trào thi đua đột kích với các nội dung sau:

100% các tổ chức đoàn trong Học viện làm tốt công tác tuyên truyền về lịch sử, truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội và truyền thống 68 năm cống hiến và trưởng thành của Phong trào Học sinh Sinh viên dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; những tấm gương tiêu biểu của bao thế hệ cha, anh qua các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao nhận thức trách nhiệm, xây dựng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cao đẹp, phát huy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua của Học viện chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018).

 Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về những cống hiến xuất sắc và sự trưởng thành vượt bậc của phong trào học sinh, sinh viên dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong 68 năm qua, là niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt chặng đường 88 năm đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (3/2/1930-3/2/2018). Thông qua đó củng cố niềm tin tưởng tuyệt đối của cán bộ, đoàn viên thanh niên đối với sự lãnh đạo của Đảng, quán triệt và vận dụng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào công tác đạt chất lượng, hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Đại diện các Chi đoàn ký kết giao ước thi đua

Năm 2018 hứa hẹn là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đòi hỏi mỗi cán bộ, Ban Chấp hành Đoàn cần phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của mình trong định hướng tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên và tập hợp vận động họ trong tình hình mới. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thường vụ, Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chỉ huy Phòng Đào tạo và nhiệt huyết của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở sinh viên, đợt thi đua đột kích này sẽ thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả thắng lợi, kết thành những đóa hoa tươi thắm Mừng đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thu, Thanh Tâm