Thứ sáu, 14/09/2018 | 22:22 GMT+7 - Xem: 1,218

Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự xuất sắc nằm trong tốp 6 đội nhất theo khu vực miền Bắc cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2018

Ngày 14/9/2018, Ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2018 đã thông báo kết quả vòng thi thứ 2 - Ý tưởng. Đội tuyển chuyên ngành tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự xuất sắc nằm trong tốp 6 đội nhất theo khu vực miền Bắc và tiếp tục tham gia vòng Chung kết khu vực của cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2018 do Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội  tổ chức.

Tiếp nối thành công của 10 mùa thi trước, năm 2018, cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc đã trở lại với chủ đề: “Vai trò của tiếng Anh trong phát triển du lịch quốc gia”. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô giảng dạy và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ; đồng thời, thiết lập mối quan hệ hiểu biết, gắn bó giữa các đơn vị trên toàn quốc. Bên cạnh đó, động viên, khích lệ tinh thần, phong trào học tiếng Anh, góp phần xây dựng “Cộng đồng học tập ngoại ngữ” trong sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên phát triển năng lực tiếng Anh và kỹ năng hội nhập quốc tế.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước đang theo học chuyên ngành tiếng Anh, với các nội dung thi: khả năng tiếng Anh; kiến thức văn hoá, xã hội; kỹ năng liên quan đến chủ đề cuộc thi.

Cuộc thi có 4 vòng:

Vòng 1 – Định vị: thi tại các trường vào tháng 7/2018. Ban Tổ chức sẽ cung cấp đề thi, mỗi đơn vị chủ động cho thí sinh đăng ký tham gia, không giới hạn số lượng và tổ chức thi tuyển phù hợp với điều kiện đơn vị. Các đơn vị dựa vào kết quả thi chọn đội gồm 05 thành viên tham gia và danh sách đội tuyển gửi về Ban tổ chức.

Vòng 2 – Hiến kế: thi Ý tưởng vào tháng 8/2018. Mỗi đội tuyển thực hiện bài luận dự thi theo chủ đề Ban tổ chức cung cấp. Ban giám khảo chấm bài và chọn ra 06 đội tuyển xuất sắc nhất theo mỗi khu vực địa lý (Bắc – Trung – Nam) tham gia Chung kết khu vực.

Vòng 3 – Lan tỏa: Chung kết khu vực, thi trong tháng 9. Mỗi đội thi sẽ thực hiện 01 Video giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương, qua đó cụ thể hóa quan điểm của đội thi tại Vòng thi 2 áp dụng vào sản phẩm đó. Video được Ban giám khảo chấm và khán giả bình chọn qua trang facebook chính thức của cuộc thi. Kết quả chọn ra đại diện mỗi khu vực tham gia Chung kết toàn quốc.

Vòng 4 – Khẳng định: Chung kết toàn quốc tại Hà Nội trong tháng 10/2018. Tại vòng thi này, mỗi đội sẽ có 01 tháng hoàn thiện ý tưởng từ Vòng thi số 3, dựa trên khảo sát thực tế. Trong chương trình thi Chung kết: Mỗi đội sẽ có 05 phút trình chiếu Video (Sản phẩm của Vòng thi 3), 10 phút thuyết trình về ý tưởng và quan điểm của đội trước hội đồng Ban giám khảo, 15 phút trả lời câu hỏi từ các Ban giám khảo và các đội thi phản biện.

Khởi động từ tháng 7/2018, cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2018 đã diễn ra sôi nổi và thu hút 40 đội thi đến từ các đơn vị trên toàn quốc tham gia.

Đội tuyển chuyên ngành tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự đã vượt qua các đối thủ và xuất sắc nằm trong tốp 6 đội nhất theo khu vực miền Bắc

Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đã sôi nổi tham gia cuộc thi với mong muốn được gặp gỡ, trao đổi phương pháp, kinh nghiệm và có cơ hội thể hiện khả năng, kiến thức cũng như sự hiểu biết về văn hóa, xã hội chuyên ngành ngôn ngữ Anh cùng sinh viên các trường trên toàn quốc.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giảng viên Khoa tiếng Anh và tinh thần đoàn kết của các thành viên, đội tuyển chuyên ngành tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự đã vượt qua các đối thủ và xuất sắc nằm trong tốp 6 đội nhất theo khu vực miền Bắc tiếp tục tham gia Vòng 3 – Lan tỏa: Chung kết khu vực trong tháng 9. Vòng thi chung kết khu vực 3 miền hứa hẹn sẽ diễn ra hết sức gay cấn.

Chúc các bạn đội tuyển chuyên ngành tiếng Anh Học viện Khoa học Quân sự bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt các vòng thi tiếp theo!

Bài: Nguyễn Thu