Thứ bảy, 26/12/2020 | 13:24 GMT+7 - Xem: 16,005

Gần 800 tình nguyện viên của Học viện Khoa học Quân sự tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 26/12/2020, tại Hội trường S2 khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Lễ phát động Hiến máu tình nguyện cứu đồng đội năm 2020.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện chủ trì buổi lễ; tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện cơ quan cấp trên, các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký hiến máu; về phía Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có Đại tá Phạm Thị Thu Hương – Trưởng khoa Truyền máu cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Hiến máu là hoạt động thiết thực, thường niên Học viện Khoa học Quân sự phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện; phát huy tinh thần nhân đạo, truyền thống cao quý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Vì sức khỏe người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng”. Đồng thời, vận động cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo kịp thời công tác cấp cứu, điều trị cho các đồng đội, bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện nhấn mạnh: “Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người của các đồng chí hôm nay sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào ‘Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp’, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta…”.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2020

Thay mặt các học viên tham gia hiến máu, học viên Phạm Vân Nhạc Linh chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ, thể hiện lòng nhân ái, bao dung; đồng thời, còn là tinh thần, trách nhiệm, phẩm chất tốt đẹp của ‘Bộ đội cụ Hồ’. Khi hiến máu cũng có nghĩa là chúng ta đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một vật chất nào có thể đánh đổi được. Do đó, bạn và tôi, hãy đăng ký hiến máu hôm nay để chung tay cùng cộng đồng, cùng chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những đồng đội và những người bệnh…

Học viên Phạm Vân Nhạc Linh tham gia hiến máu

Với tinh thần “Hiến máu tình nguyện, cứu chữa đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp”, buổi lễ phát động đã thu hút gần 800 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đăng ký tham gia.

Đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu 

Việc tổ chức hiến máu trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Học viện đã lên phương án tổ chức đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên đều được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch bệnh trong quá trình lấy máu, như: đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, tư vấn sức khoẻ trước và sau khi hiến máu, rửa tay bằng cồn sát khuẩn…; đồng thời, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu được đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe

ngồi chờ tới lượt lấy máu kiểm tra

Nhận túi lấy máu

tham gia hiến máu

nhận quà và đồ ăn nhanh sau khi hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Học viện Khoa học Quân sự đã diễn ra thành công, an toàn; Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thu được 572 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh cho bộ đội và nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện trò chuyện cùng học viên hiến máu

Bài và ảnh: An Nhiên