Thứ hai, 05/02/2018 | 07:30 GMT+7 - Xem: 4,142

Gặp mặt gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Chiều 03/02/2018, tại Bạch Mai, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt gia đình cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chủ trì buổi gặp mặt; tham dự buổi gặp mặt có các các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, cùng toàn thể gia đình các cán bộ, giảng viên, công nhân viên đã và đang công tác tại Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện cùng phu nhân thể hiện ca khúc "Nơi này tình yêu tôi"

Gặp mặt cuối năm là hoạt động thường niên của Học viện Khoa học Quân sự nhằm tri ân tất cả các cán bộ, giảng viên, nhân viên đã, đang đóng góp cho sự thành công và phát triển của Học viện. Tuy nhiên, buổi gặp mặt nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là lần đầu tiên Học viện Khoa học Quân sự tổ chức gặp mặt toàn thể gia đình cán bộ, giảng viên, công nhân viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên gặp gỡ, làm quen, giao lưu trao đổi tâm tư, nguyện vọng, tăng thêm hiểu biết, động viên và chia sẻ với công việc, nhiệm vụ của người thân đang công tác tại Học viện; để mọi người yên tâm gắn bó với đơn vị, quyết tâm phấn đấu xây dựng Học viện ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời cùng chúc nhau một năm mới nhiều thành công.

Trong buổi gặp mặt, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện đã phát biểu, chào đón các gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên tới dự buổi gặp mặt; đồng thời, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những đóng góp cả về sức lực, trí tuệ và tâm huyết của các cán bộ, giảng viên, nhân viên đối với sự phát triển lớn mạnh của Học viện Khoa học Quân sự. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của các cán bộ, giảng viên, công nhân viên, Học viện đã và đang từng ngày đổi mới, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nhân dịp này, đồng chí đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các quý đại biểu và toàn thể dâu, rể “đại gia đình” Học viện Khoa học Quân sự, chúc năm mới Mậu Tuất Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại tá Trần Anh Thời – Nguyên Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự phấn khởi khi gặp lại các đồng chí, đồng đội và vui mừng trước những thành tích mà Học viện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí chia sẻ: “Cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám đốc đã luôn quan tâm, động viên tinh thần, chúng tôi rất mừng trước những thành thích mà Học viện đã đạt được trong năm vừa qua. Đinh Dậu sắp qua đi, đón chào Mậu Tuất tới, tin tưởng rằng, với truyền thống, tinh thần đoàn kết, gắn bó, Học viện Khoa học Quân sự sẽ không ngừng vươn lên để phát triển mạnh mẽ, bền vững và đạt được những thành tích ấn tượng hơn nữa. Mặc dù đã nghỉ chế độ, song các cán bộ hưu trí chúng tôi vẫn luôn quan tâm theo dõi và ủng hộ Học viện trong mọi mặt hoạt động”.

Những nét mặt vui tươi, những cái bắt tay siết chặt của nhiều thế hệ cán bộ, viên chức hưu trí tụ họp về đây, dưới mái trường thân quen đã có dịp ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng công tác tại Học viện; hàn huyên, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và bí quyết giữ gìn, rèn luyện sức khoẻ; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm công tác cho các thế hệ trẻ đang công tác tại trường.

Sự đón tiếp chu đáo và những lời chúc tốt đẹp nhất từ lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện đã khiến các gia đình cảm thấy hạnh phúc, thêm vững tin vào tương lai.

Đến dự chương trình từ rất sớm, vợ chồng anh chị Lê Thị Thanh - Vũ Văn Thắng – cán bộ cùng công tác tại Học viện, rất vui khi nhìn con nhỏ vui đùa cùng các bạn. Với chị Thanh: “Đây không đơn thuần chỉ là buổi gặp mặt, mà là ‘Tết của gia đình’. Mỗi gia đình như một thành viên của một gia đình lớn Học viện. Sau bao vất vả, lo toan, hôm nay được sum họp, hạnh phúc bên nhau, được cùng ăn chung một bữa cơm, cùng nâng ly cung chúc một năm cũ thành công và đồng lòng hướng đến một năm mới nhiều hy vọng và niềm tin thắng lợi”.

Vợ chồng chị Lê Thị Thanh và anh Vũ Văn Thắng

Không quen mà gặp, cùng được chia sẻ về chuyện nghề, chuyện nhà, tất cả điều ấy đã khiến các thành viên dâu, rể của “đại gia đình” Học viện Khoa học Quân sự cảm thấy rất hạnh phúc và xem đây là món quà tinh thần vô giá trước thềm năm mới.

Khi biết Học viện tổ chức buổi gặp mặt, mời gia đình tham dự, anh Lưu Hữu Phước – cán bộ Phòng Đào tạo, nhà ở xa nhưng vẫn tranh thủ về sớm từ chiều hôm trước để đón vợ con lên tham gia. “Mình rất vui khi cùng chồng đến dự buổi họp mặt thân mật này. Không biết nói gì hơn, cảm ơn lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện đã tổ chức một chương trình thật ý nghĩa, không chỉ giúp cho anh, chị, em dâu rể như mình có dịp gặp gỡ giao lưu, mà quan trọng hơn, mình đã biết và yên tâm hơn về công việc của chồng. Vì công việc, hoàn cảnh gia đình, hai vợ chồng cách xa nhau cả về không gian và thời gian, nhiều khi thấy chồng mệt mỏi, ở xa mà không chăm sóc được; hay những lúc anh nói bận không thể về, buồn lắm, giận lắm… nhưng hôm nay mình đã có câu trả lời cho những câu hỏi vì sao ấy. Chỉ mong anh luôn yên tâm công tác cùng đồng chí, đồng đội, còn con và việc nhà cứ để em lo” – chia sẻ của chị Hoàng Kỳ Dịu, vợ anh Lưu Hữu Phước.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Vương Tiến Kiên – phu quân đồng chí Ngô Ngọc Hải chia sẻ: “Hôm nay đến đây như đư­ợc trở về nhà mình, bởi không khí ấm cúng, tình cảm chân thành của tất cả mọi người. Buổi gặp mặt này dường như không chỉ riêng tôi, mà tất cả mọi người có mặt tại đây đều cảm nhận rằng, Tết đã đến rồi. Cảm ơn lãnh đạo Học viện đã tạo cơ hội cho chúng tôi được gặp gỡ các cán bộ, đồng nghiệp của vợ, để chúng tôi gần nhau hơn và hiểu hơn về nhiệm vụ của người lính. Năm Mậu Tuất 2018 đã đến, chúc cho tất cả mọi nhà, mọi người hạnh phúc, ấm no, gia đình hạnh phúc".

Anh Vương Tiến Kiên – Phu quân đồng chí Ngô Ngọc Hải

Những lời sẻ chia đầy tình cảm, những cái siết tay thật chặt, những ánh mắt ấm áp, những nụ cười rạng rỡ... tất cả đã tạo nên một không khí gia đình thật đặc biệt, đó phải chăng là tình yêu vô bờ của gia đình, người thân dành cho những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và phải chăng "một nửa trái tim" đó đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả để chung tay chia sẻ, quan tâm và yêu thương hơn nữa những người lính như chúng tôi.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện về tham dự gặp mặt

 Các dâu, rể "gia đình" Phòng Khoa học Quân sự

Các dâu, rể và tập thể Khoa Lý luận Mác-Lênin

 

Tập thể "gia đình" Khoa Công tác đảng-Công tác chính trị

Tập thể "gia đình" Văn phòng

Buổi gặp mặt là dịp để đồng chí, đồng đội và thành viên các gia đình sum vầy bên nhau

"Các nàng dâu đảm, hiền" Khoa Lý luận Mác-Lênin

Thầy Phạm Khương Anh - Khoa Khoa học cơ bản cùng phu nhân 

Niềm vui của các gia đình tới dự buổi gặp mặt

Bài và ảnh: Nguyễn Thu