Thứ tư, 19/06/2019 | 16:31 GMT+7 - Xem: 13,464

Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 18/6/2019, tại khu vực Bạch Mai, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019). Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng toàn thể các đồng chí làm công tác báo chí trong Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chủ trì buổi gặp mặt

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 94 năm qua của báo chí Cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Quân đội; đồng thời, là dịp để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên trong xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng các tạp chí, ấn phẩm và Cổng Thông tin điện tử, góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Bên cạnh đó, cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ làm báo tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá, TS. Trần Ngọc Trung  Phó Giám đốc Học viện thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo tạp chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của các đồng chí trong đội ngũ làm báo suốt thời gian qua; đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh:“Trong thời gian qua, công tác báo chí, thông tin khoa học quân sự của Học viện đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Các tạp chí, ấn phẩm đã xuất bản đều kỳ, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước; phục vụ kịp thời việc thông tin khoa học tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong và ngoài Học viện. Nội dung thông tin đăng tải trên các ấn phẩm được cập nhật phong phú, đa dạng; bám sát các công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Học viện; góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên và bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhà giáo của Học viện”.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu, thời gian tới, để công tác báo chí trong Học viện thích ứng với xu thế phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đội ngũ cán bộ, biên tập viên cần nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ về chính trị và nghiệp vụ báo chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác biên tập; phải thường xuyên nghiên cứu đổi mới, tham mưu, đề xuất để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác biên tập, đa dạng các hình thức thông tin khoa học phục vụ công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Cần tiếp tục mở rộng và phát huy hiệu quả đội ngũ cộng tác viên ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí có nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan.

Các cơ quan đơn vị chúc mừng đội ngũ làm báo nhân ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam

Thay mặt đội ngũ làm báo, Đại úy Nguyễn Thị Thu – Ban Thư ký-Trị sự gửi lời cảm ơn chân thành tới các Thủ trưởng Học viện, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện đã luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện giúp đội ngũ làm báo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: “Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình và xin hứa sẽ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ báo chí, lý luận chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ biên tập, xuất bản những tạp chí, ấn phẩm của Học viện; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác thông tin khoa học tại Học viện”.

 Đại úy Nguyễn Thị Thu – Ban Thư ký-Trị sự

Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng như sự đồng hành, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí tiếp tục thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; công tác báo chí trong Học viện sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bài: Nguyễn Thu

Ảnh: Nguyễn Quy