Thứ tư, 22/06/2022 | 08:39 GMT+7 - Xem: 459

Gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều 21/6/2022, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng toàn thể các đồng chí làm công tác báo chí tại Học viện.

Đại tá. TS Đỗ Trọng Dương - Phó Giám đốc Học viện có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ban biên tập và ban thư ký-trị sự Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 97 năm qua của báo chí Cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Quân đội. Đồng thời, là dịp để ghi nhận sự cố gắng của cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên trong xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng các tạp chí, đặc san, ấn phẩm và Cổng Thông tin điện tử, góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Bên cạnh đó, cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ làm báo tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của các đồng chí trong đội ngũ làm báo trong thời gian qua; đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu, đội ngũ cán bộ, biên tập viên nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ về chính trị và nghiệp vụ báo chí,phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội sâu sắc; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác biên tập. Bên cạnh đó, phải thường xuyên nghiên cứu đổi mới, tham mưu, đề xuất để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác biên tập, đa dạng các hình thức thông tin khoa học phục vụ công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Cần tiếp tục mở rộng và phát huy hiệu quả đội ngũ cộng tác viên ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí có nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan. Tiếp tục xây dựng Tạp chí Khoa học Tình báo Quốc phòng xứng đáng là tạp chí đầu ngành của Tổng cục, Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự là diễn đàn trao đổi học thuật về ngôn ngữ, đối ngoại quốc phòng uy tín trong và ngoài quân đội, được nhiều độc giả trong cả nước đón đọc và đánh giá cao.

Thượng tá Nguyễn Thu Hạnh – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự thay mặt cho đội ngũ cán bộ làm báo gửi lời cảm ơn chân thành tới các Thủ trưởng Học viện, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện đã luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện giúp đội ngũ làm báo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng như sự đồng hành, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; công tác báo chí trong Học viện sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Bài và Ảnh: Thu Trà – Phòng KHQS