Thứ ba, 05/03/2019 | 11:35 GMT+7 - Xem: 1,091

Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự “tiếp lửa truyền thống” cho tân học viên

Sáng 04/3/2019, tại Hội trường S2, Khu vực Lai Xá,Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự đã gặp gỡ, nói chuyện với học viên vừa kết thúc huấn luyện tạo nguồn trở về học tập, rèn luyện tại Học viện.

Tại buổi nói chuyện, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chúc mừng và chào đón các tân học viên kết thúc khóa huấn luyện tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 trở về học tập tại Học viện. Đồng chí đã ân cần chia sẻ với các tân học viên về lịch sử,  truyền thống Anh hùng của Học viện Khoa học Quân sự cũng như những trải nghiệm, những tâm niệm sâu sắc xung quanh việc Các bạn ở đây để làm gì? Ngày mai, các bạn sẽ là ai?  Các bạn phải tự xác định cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện, để khi tốt nghiệp ra trường trở thành người sĩ quan Quân đội nhân dân ưu tú, vừa hồng vừa chuyên, một người đảng viên chân chính, một người cán bộ yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiện vụ được giao.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện chia sẻ cùng các tân học viên

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng chia sẻ: “Makxim Gorky, nhà văn nổi tiếng người Nga, đã nói: ‘Khát vọng vươn lên phía trước, đó chính là mục đích của cuộc sống’. Các đồng chí đã nỗ lực trong quá trình học tập để bước chân vào một giai đoạn học tập mới, Học viện khoa học Quân sự - môi trường mới với nhiều trải nghiệm, khó khăn, nhưng cũng sẽ là bệ phóng vững chắc để các đồng chí trưởng thành, nền tảng cần thiết để các đồng chí vươn đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong cuộc sống sau này. ‘Không có gì có thể ngăn cản một người với sự quyết tâm cao độ để đạt được giấc mơ của họ; không có  gì trên thế giới này có thể giúp được một người không có sự quyết tâm’. Vì vậy, trong thời gian tới, các đồng chí hãy tự hào rằng mình đang bắt đầu một hành trình khám phá tri thức vốn gian nan nhưng đầy vinh quang; hãy định vị mình là chủ thể của quá trình này và có trách nhiệm cao cả của một người lính để cùng nhau xây dựng Học viện Khoa học Quân sự ngày một phát triển bền vững hơn, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng hùng mạnh, chính quy hơn”.

Các tân học viên chăm chú lắng nghe

Những cái bắt tay ân cần, những nụ cười hiền từ và ấm áp thay cho lời chào đón của đồng chí Giám đốc Học viện đã thêm vững tin cho các bạn học viên khóa mới. 

Những cái bắt tay ân cần đã thêm vững tin cho các bạn học viên khóa mới. 

 Vui mừng khi được trở về “ngôi trường mơ ước” để bắt đầu học tập, rèn luyện để trở thành nữ sĩ quan Quân Đội nhân dân Việt Nam tương lai, học viên Kiều Anh Phương không giấu nổi niềm vui, em chia sẻ: “Sau 6 tháng huấn luyện tạo nguồn trên Lục quân, từ hôm nay chúng em chính thức khởi đầu chặng đường mới; được bước sang một môi trường mới, tiếp cận với cách đào tạo mới, với chuyên ngành mới. Thật bất ngờ, buổi học đầu tiên, chúng em lại được gặp và  trò chuyện cùng Giám đốc Học viện. Sự ân cần chia sẻ, lời căn dặn, động viên, cả những cái bắt tay hay nụ cười ấy khiến chúng em cảm thấy khoảng cách như gần gũi hơn, chúng em như được tiếp thêm sức mạnh, sự quyết tâm cho những chặng đường phía trước. Sự học không bao giờ là đủ. Ngày mai đây, với mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại… Dù là bao nhiêu khó khăn cản bước, song thật may mắn khi chúng em được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện; sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình, của thầy cô - những con người giản dị và vô cùng đáng kính và các anh chị học viên luôn mở rộng vòng tay giúp đỡ chúng em. Trong nhận thức, chúng em hiểu được rằng: trách nhiệm của mỗi học viên là phải chuyên cần, phải nỗ lực, cố gắng, vượt khó thì mới có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoá học. Chúng em xin hứa, sẽ đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và tu dưỡng rèn luyện bản thân để đạt được thành tích tốt nhất, để luôn giữ vững và phát huy truyền thống của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng”.

Tân học viên Kiều Anh Phương (người ngồi giữa)

Tiếp sau buổi gặp gỡ của Giám đốc Học viện, các tân học viên được nghe các giảng viên, đại diện các cơ quan đơn vị trong Học viện phổ biến các nội dung có liên quan trực tiếp đến cuộc sống cũng như việc học tập, rèn luyện tại Học viện như: Công tác giáo dục-đào tạo, kế hoạch đào tạo khóa học; Các quy định về công tác nghiên cứu khoa học; Quy định quản lý, đánh giá, rèn luyện học viên và thực hiện chế độ nền nếp chính quy, cũng như khen thưởng, kỷ luật học viên; Các quy định về công tác đảng, công tác chính trị; Quy định về công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục-đào tạo; Chế độ hậu cần, quân y, tài chính; Phương pháp học ngoại ngữ; Công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong học các năm học…

Một mùa xuân nữa lại đến với bao niềm vui, một khoảng trời mới đang rộng mở với cả thầy, cô và trò - những học viên đã và đang trưởng thành, cả những tân học viên đang còn bỡ ngỡ của Học Viện Khoa học Quân sự. Đây chính là nơi bắt đầu tình yêu, sự gắn bó của mình với quân đội- ngôi trường đã ươm mầm cho biết bao hạt giống lớn lên và trưởng thành, để rồi sau đó gắn bó cuộc đời còn lại của mình với màu xanh áo lính. Chúc các tân học viên luôn giữ vững niềm tin, kiên định ý chí, quyết tâm học tốt và hoàn thành xuất sắc khóa đạo tạo cũng như mọi nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu