Thứ sáu, 19/04/2019 | 14:30 GMT+7 - Xem: 462

Giao lưu tiếng Trung Quốc với các học viện, nhà trường ngoài quân đội năm 2019

Chiều18/4/2019, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá đã diễn ra chương trình Giao lưu tiếng Trung Quốc giữa học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự với các học viên, sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc các học viện, nhà trường ngoài Quân đội (Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Ngoại giao) năm 2019 do Khoa tiếng Trung Quốc/Học viện Khoa học Quân sự chủ trì tổ chức.

Tham dự chương trình giao lưu có Thượng tá,TS. Đặng Thế Tuấn – Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc, Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó trưởng Phòng Đào tạo, Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, đại diện chỉ huy các cơ quan đơn vị chức năng trong học viện; về phía khách mời có cô Trịnh Thị Vĩnh Hạnh – Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc/trường Đại học Hà Nội, thầy Nguyễn Đình Hiền – Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc/trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội, cô Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung Quốc/trường Đại học Ngoại thương, cô Đinh Thị Bích Thảo – Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Trung Quốc, khoa Ngoại ngữ/trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, cô Nguyễn Thùy Dương – Giáo viên Khoa tiếng Trung Quốc/Học viện Ngoại giao cùng các thầy, cô giảng viên, học viên, sinh viên khoa tiếng Trung Quốc trong Học viện và các trường tham gia giao lưu.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Khoa tiếng Trung Quốc Học viện Khoa học Quân sự tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để học viên, sinh viên thể hiện trình độ, khả năng của mình; cùng học tập, giao lưu, bồi dưỡng tình yêu đam mê học tiếng Hán; tăng cường thêm hiểu biết về ngôn ngữ Trung Quốc và nền văn hóa Trung Hoa lâu đời; thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác với các học viện, nhà trường ngoài Quân đội đi vào thực chất, hiệu quả; đồng thời, thi đua lập thành tích chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019 )và 133 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2019), hướng tới chào mừng 72 năm ngày truyền thống Học viện Khoa học Quân sự.

Tiết mục nhảy hiện đại do các bạn sinh viên lớp 15TD1 thực hiện

Tiết mục đơn ca do sinh viên trường Đại học Hà Nội thể hiện

Chương trình giao lưu quy tụ những tiết mục nghệ thuật được các “nghệ sĩ cây nhà lá vườn” dàn dựng công phu và biểu diễn qua các phần: ca hát, nhảy hiện đại, nhạc kịch, múa... tạo ra bầu không khí vô cùng sôi động và náo nhiệt tại hội trường. Mỗi một tiết mục của mỗi trường đều mang nét đặc sắc, phong cách riêng nhưng cùng chung nhịp đập đó là thể hiện tình yêu, tài năng, niềm đam mê đối với ngôn ngữ Trung Quốc. Đúng với tính chất của khoa chuyên ngành, toàn bộ các tiết mục đều được thể hiện bằng tiếng Trung Quốc.

Tiết mục múa tập thể do các sinh viên trường ĐH Ngoại thương thể hiện

Vở kịch do học viên, sinh viên học viện Khoa học thể hiện

Bên cạnh những tiết mục văn hóa-văn nghệ đặc sắc là phần giao lưu, trò chơi khán giả được các bạn cổ động viên nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Phần chơi đã để lại nhiều dấu ấn khó phai, mang lại những tiếng cười vui vẻ và hơn thế là khoảng thời gian thư giãn quý giá sau những giờ học tập, rèn luyện căng thẳng.

Các bạn học viên, sinh viên hào hứng, sôi động theo dõi các nội dung của chương trình

Chương trình giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ, đượm tình đoàn kết, giao lưu, đã để lại ấn tượng tốt đẹp, giàu cảm xúc trong lòng các vị đại biểu, cán bộ, giảng viên và toàn thể các bạn học viên, sinh viên.  Đồng thời, lãnh đạo các nhà trường, học viện cũng mong muốn tổ chức nhiều hơn những hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm như thế này nhằm thắt chặt quan hệ cũng như học tập lẫn nhau, phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy được tốt và hiệu quả.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu:

Bài và ảnh: Nguyễn Thu