Thứ tư, 19/09/2018 | 14:17 GMT+7 - Xem: 1,999

Khai giảng các khóa đào tạo học viên quân sự nước ngoài năm học 2018-2019

Sáng 19/9/2018, tại Hội trường của giảng đường khu vực Quốc tế, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các khóa đào tạo học viên quân sự nước ngoài năm học 2018-2019. Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

Tới dự Lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan cấp trên, Tùy viên quân sự các nước có học viên học tập tại Học viện; cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy-Ban Giám đốc, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng đông đảo giảng viên và học viên quốc tế đang tham gia học tập tại Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng năm học mới

Hiện nay, hội nhập đã và đang là một trong những xu thế phát triển tất yếu của xã hội. Trong xu thế đó, giảng dạy tiếng Việt và chuyên ngành Việt Nam học đang trở thành một kênh thông tin quan trọng để quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới. Học viện Khoa học Quân sự vinh dự là nhịp cầu nối giúp các bạn học viên quân sự quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam, để từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với các quốc gia đối tác.

Trong những năm qua, Học viện Khoa học Quân sự đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành cơ sở đào tạo uy tín về ngoại ngữ và quan hệ quốc tế. Học viện đã tiếp nhận và đào tạo hơn 900 lượt học viên từ các quốc gia trên thế giới. Chất lượng giáo dục-đào tạo không ngừng được nâng lên, phản ánh cụ thể bằng thành tích học tập và sự hài lòng của các thế hệ học viên đã từng tham gia học tập tại Học viện… Những thành quả trên đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, đưa các mối quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả; góp phần tích cực vào thành công của đối ngoại quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo học viên quân sự nước ngoài mà các thầy cô, cán bộ, công nhân viên, học viên đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng thời, chào đón và chúc mừng các tân học viên vừa nhập học thời gian qua; đồng chí nhấn mạnh: “Với tinh thần hữu nghị, hợp tác, đoàn kết, cùng với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm của Học viện, tin tưởng rằng,các bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam. Tiếng Việt sẽ là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, giữa Quân đội Việt Nam với Quân đội các nước, là cơ sở để vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tếHọc viện sẽ dành sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt trong quá trình các bạn học tập tại Học viện”. 

Thủ trưởng Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Tùy viên quân sự các nước có học viên đang theo học tại Học viện

Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới, Trung tá Phạm Thị Hồng Hà – giảng viên Khoa tiếng Việt và văn hóa Việt Nam chia sẻ: Hành trang mà mỗi thầy cô giáo chúng tôi mang theo là tri thức, kinh nghiệm và hơn hết là lòng yêu nghề, hi vọng sẽ trang bị cho các bạn học viên những điều tốt nhất có thể khi bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác giảng dạy và đối ngoại, không ngừng đưa chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao theo đúng tiêu chí ‘chất lượng - trung thực - hội nhập'".

Trung tá Phạm Thị Hồng Hà - giảng viên Khoa tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đại diện cho giảng viên Học viện phát biểu trong Lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng các khóa đào tạo học viên quân sự nước ngoài năm học 2018-2019 diễn ra trang trọng, tạo sự hứng khởi để bắt một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng do các bạn học viên quân sự nước ngoài biểu diễn

Đại úy Đàm Lê Duyên - giảng viên Khoa tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Học viên quân sự nước ngoài tại Lễ khai giảng năm học mới

Tập thể giảng viên Khoa tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Bài và ảnh: Nguyễn Thu