Thứ hai, 05/08/2019 | 11:30 GMT+7 - Xem: 771

Học viên Học viện Khoa học Quân sự đạt thành tích tốt tại Vòng thi Quốc tế cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18

Từ ngày 22-7 đến ngày 1-8-2019, Lưu Thị Bích Hằng - Học viên Khoa tiếng Trung Quốc/Học viện Khoa học Quân sự đã đại diện cho toàn thể sinh viên các trường đại học của miền Bắc và miền Trung Việt Nam sang Trung Quốc tranh tài tại Vòng thi quốc tế cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18. Bích Hằng vinh dự lọt vào vòng bán kết và giành giải “Thí sinh ưu tú” của cuộc thi kèm 01 suất học bổng du học 01 học kỳ tại Trung Quốc.

Tham gia tranh tài tại vòng thi Quốc tế của cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18 gồm 156 thí sinh xuất sắc đến từ 122 quốc gia trên Thế giới với nhiều phần thi hết sức hấp dẫn và gay cấn.

Bích Hằng (thứ 2 từ phải sang) cùng các thí sinh đến từ các quốc gia trên Thế giới tại cuộc thi

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô Khoa tiếng Trung Quốc/Học viện Khoa học Quân sự cùng sự khích lệ, động viên to lớn từ phía gia đình, nhà trường và bạn bè, Bích Hằng đã bước vào cuộc thi với sự tự tin và quyết tâm cao; ngày 25/7 Bích Hằng vượt qua vòng thi “Viết Hán ngữ”; ngày 26/7 xuất sắc chinh phục vòng thi “Qua cầu”.

Bích Hằng tranh tài cùng các thí sinh tại Vòng thi bán kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 18

Mỗi phần thi của Bích Hằng luôn nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo, sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các thí sinh tham gia và để lại ấn tượng tốt đẹp trước bạn bè quốc tế. Rất tiếc, tại phần thi của vòng bán kết, dù đã rất cố gắng, tự tin thể hiện nội dung, nhưng do thiếu một chút may mắn, Bích Hằng dừng bước với số điểm suýt soát các bạn tốp đầu.

Bích Hằng vinh dự nhận giải  “Thí sinh ưu tú” của cuộc thi, kèm theo đó là 01 suất học bổng du học 01 học kỳ tại Trung Quốc do Học viện Khổng Tử/Trung Quốc đài thọ. Ngoài ra Bích Hằng đã được thăm quan Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Bảo tàng Hồ Nam, Bảo tàng Gốm sứ, Thư viện Nhạc Lộc ở tỉnh Hồ Nam cùng các bạn thí sinh quốc tế.

 Bích Hằng nhận được hàng ngàn lượt bầu chọn trên mạng

Trở về sau cuộc thi, Bích Hằng phấn khởi, hạnh phúc bên thầy cô và các bạn: “Em có chút thất vọng vì bản thân chưa thể chinh phục được thành tích cao nhất của cuộc thi, nhưng thời gian được đi tiếp vào vòng thi Quốc tế, thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, vô cùng bổ ích và ý nghĩa trong cuộc đời học viên của em. Cuộc thi không chỉ giúp e nâng cao kiến thức về ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc, mà còn giúp em có cơ hội được giao lưu, học hỏi bạn bè đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Em chân thành cám ơn Ban giám đốc Học viện; quý thầy, cô, bạn bè cùng gia đình đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉ dạy, luôn động viên, ủng hộ và đồng hành cùng em trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Em sẽ không ngừng cố gắng cùng các bạn tiếp tục nỗ lực hết mình, phấn đấu lập nhiều thành tích tốt hơn nữa, mang lại vinh quang cho Học viện” - Bích Hằng chia sẻ.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm cao độ và thái độ cầu thị, Bích Hằng nói riêng và học viên Học viện Khoa học Quân sự nói chung sẽ là những người vững về bản lĩnh, giỏi về chuyên môn, sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công vang dội hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế của Học viện Khoa học Quân sự trong giáo dục-đào tạo và xây dựng phong trào học tập ngày một phát triển đi lên.

                   Bích Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè năm châu

 

Bài và ảnh: Huy Cường