Thứ năm, 06/01/2022 | 10:09 GMT+7 - Xem: 1,222

Học viên Học viện Khoa học Quân sự vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”

Tối ngày 05/01/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, tập thể sinh viên đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021, trao tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức. Học viện Khoa học Quân sự vinh dự có học viên Hoàng Ngọc Minh Châu là cán bộ đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Tới dự Chương trình có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương và TP. Hà Nội, cán bộ Hội Sinh viên, học viên, sinh viên tiêu biểu trên cả nước.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao cho học viên, sinh viên Việt Nam là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước; có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường học.

Năm 2021 là năm thứ 21 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Giải thưởng năm nay được trao cho 109 học viên, sinh viên, trong đó có 100 học viên, sinh viên trong nước và 09 sinh viên ở nước ngoài.

Tại buổi lễ, 109 học viên, sinh viên tiêu biểu đã được các đồng chí lãnh đạo Trung ương trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Giấy chứng nhận đạt Giải thưởng; Biểu trưng giải thưởng. Các học viên, sinh viên nhận giải thưởng và danh hiệu đều đang giữ chức vụ bí thư chi đoàn, chi hội trưởng hội sinh viên và lớp trưởng; tích cực tham gia công tác đoàn, hội và phong trào sinh viên, có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội và phong trào sinh viên.

Học viện Khoa học Quân sự vinh dự có đồng chí Hoàng Ngọc Minh Châu - học viên lớp 36T, Phó Bí thư đoàn cơ sở Hệ học viên 4 là cán bộ đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

Học viên Hoàng Ngọc Minh Châu nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” tại chương trình

Bày tỏ niềm vui khi được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”, học viên Hoàng Ngọc Minh Châu cho biết: “Em rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các đoàn viên thanh niên của Học viện Khoa học Quân sự nhận giải thưởng ‘Sao tháng Giêng’ năm nay. Đạt được giải thưởng này là động lực cho em tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện và các hoạt động, phong trào đoàn. Trên cương vị Phó bí thư Đoàn cơ sở em xin hứa sẽ luôn kết hợp các phòng trào đoàn với các phong trào thi đua học tập; luôn tích cực thi đua phấn đấu học tập và rèn luyện đạt kết quả cao nhất để xứng đáng sau này trở thành người sĩ quan quân đội vừa hồng vừa chuyên”.

Giải thưởng “Sao tháng riêng” và thành tích đạt được của Hoàng Ngọc Minh Châu là tấm gương sáng cho các đoàn viên Hệ học viên 4 nói riêng và đoàn viên thanh niên Học viện Khoa học Quân sự nói chung học tập, noi theo. Chắc chắn rằng, trong những năm học tiếp theo, tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và các hoạt động phong trào thanh niên.

Bài và ảnh: ĐTNHV