Thứ tư, 01/09/2021 | 15:10 GMT+7 - Xem: 2,840

Học viện Khoa học Quân sự bổ sung Đề án tuyển sinh đại học quân sự năm 2021

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự, được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp do dịch Covid-19 được tham gia xét tuyển đại học quân sự hệ chính quy, Học viện Khoa học Quân sự bổ sung Đề án tuyển sinh đại học quân sự hệ chính quy năm 2021 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh nam, nữ đã qua sơ tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự, được Học viện thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch Covid-19.

2. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển từ kết quả học tập trong học bạ THPT.

3. Bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh: 02 chỉ tiêu

- Thí sinh Nam ngành Ngôn ngữ Anh: 01

- Thí sinh Nữ ngành Ngôn ngữ Anh: 01

Học viện Khoa học Quân sự không xét tuyển đối với thí sinh chuyển đổi ngành khác so với hồ sơ sơ tuyển.

4. Ngưỡng điểm học bạ nhận hồ sơ xét tuyển

- Đối với thí sinh nam: Điểm trung bình tổng kết 03 năm học THPT và điểm trung bình tổng kết các môn theo Tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) trong 03 năm học THPT phải từ 7.00 trở lên.

- Đối với thí sinh nữ: Điểm trung bình tổng kết 03 năm học THPT  và điểm trung bình tổng kết các môn theo Tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) trong 03 năm học THPT phải từ 7.50 trở lên.

Ví dụ minh họa:

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh).

- Điểm TB 3 năm học THPT = (Điểm Tổng kết năm lớp 10 + Điểm Tổng kết năm lớp 11 + Điểm Tổng kết năm lớp 12) /3;

- Điểm TB 3 năm THPT của các môn xét tuyển = (Điểm TB Môn Toán + Điểm TB Môn Văn + Điểm TB Môn Anh)/3. Trong đó:

+ Điểm TB Môn Toán = (Điểm TB môn Toán năm lớp 10 + Điểm TB môn Toán năm lớp 11 + Điểm TB môn Toán năm lớp 12)/3;

+ Điểm TB Môn Văn = (Điểm TB môn Văn năm lớp 10 + Điểm TB môn Văn năm lớp 11 + Điểm TB môn Văn năm lớp 12)/3;

+ Điểm TB Môn Anh = (Điểm TB môn Anh năm lớp 10 + Điểm TB môn Anh năm lớp 11 + Điểm TB môn Anh năm lớp 12)/3;

5. Cách tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT

- Sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo Tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) để xét tuyển.

- Tổng điểm xét tuyển của thí sinh được tính như sau:

Tổng điểm xét tuyển là tổng cộng của điểm trung bình tổng kết từng môn trong 3 năm học THPT (theo tổ hợp xét tuyển) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực của thí sinh; tổng điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 số thập phân.

Ví dụ minh họa:

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh).

Tổng điểm xét tuyển = Điểm TB Môn Toán + Điểm TB Môn Văn + Điểm TB Môn Anh + Điểm ­ưu tiên đối tượng + Điểm ­ưu tiên khu ­vực. Trong đó:

+ Điểm TB Môn Toán = (Điểm TB môn Toán năm lớp 10 + Điểm TB môn Toán năm lớp 11 + Điểm TB môn Toán năm lớp 12)/3;

+ Điểm TB Môn Văn = (Điểm TB môn Văn năm lớp 10 + Điểm TB môn Văn năm lớp 11 + Điểm TB môn Văn năm lớp 12)/3;

+ Điểm TB Môn Anh = (Điểm TB môn Anh năm lớp 10 + Điểm TB môn Anh năm lớp 11 + Điểm TB môn Anh năm lớp 12)/3;

6. Tổ chức xét tuyển

- Thủ tục xét tuyển theo học bạ: Thí sinh nộp bản sao (có công chứng) học bạ THPT theo đường chuyển phát nhanh về Học viện Khoa học Quân sự (322E, Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, SĐt: 0386866246)  trước ngày 05/9/2021 và chịu trách nhiệm về tính chính xác của học bạ THPT.

(*) Thí sinh lưu ý: trước khi gửi chuyển phát nhanh về Học viện, thí sinh chụp ảnh bản sao (có công chứng) học bạ THPT và gửi vào địa chỉ Email: hocvienkhqs@gmail.com

- Theo đối tượng: Học viện Khoa học Quân sự xét tuyển thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống đến đủ chỉ tiêu.    

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm trung bình môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm trung bình  môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm trung bình  môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng xem xét, giải quyết.

- Khi có Quyết định điểm chuẩn của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, Nhà trường triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học và phối hợp với Ban TSQS và Sở GD&ĐT địa phương kiểm tra tính xác thực của học bạ THPT đối với số thí sinh trúng tuyển từ xét tuyển kết quả học bạ THPT.

* Mọi chi tiết, xin liên hệ với Hội đồng Tuyển sinh Học viện Khoa học Quân sự (322E, Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), ĐT: 038.68.66.246 (đ/c Thái)./.