Thứ sáu, 04/11/2016 | 15:49 GMT+7 - Xem: 24,775

Học viện Khoa học Quân sự có thêm 01 Giáo sư và 01 Phó Giáo sư

Sáng nay (05/11/2016), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 cho 703 người.

Ngày 10 tháng 10 năm 2016, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã ra quyết định công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư trong năm 2016 cho 703 nhà giáo, nhà khoa học. Đây là lần thứ 25 Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS). Trong đó có 65 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 638 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.

Tân Giáo sư - Thiếu tướng Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự

 Học viện Khoa học Quân sự vinh dự có 02 nhà giáo được công nhận chức danh lần này, đó là đồng chí Thiếu tướng Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện (chức danh Giáo sư), và đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện (chức danh Phó Giáo sư).

Tân Phó Giáo sư - Đại tá Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự

Phát biểu tại buổi lễ, GS Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước nhấn mạnh: "Học hàm, học vị là quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bằng cấp, chức danh là sự ghi nhận nỗ lực của cá nhân từ ngày hôm qua. Bản thân bằng cấp, chức danh không sinh ra ý tưởng mới, không tạo ra giá trị mới thay cho chủ nhân của nó. HĐCDGSNN mong rằng các tân GS, PGS nghĩ về trọng trách của mình từ ngày hôm nay. Sau khi đạt chức danh ta sẽ làm gì, đó là mong mỏi, là kỳ vọng cao hơn của đất nước, của nhân dân".

Cùng nhận chức danh GS lần này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: "Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ trí thức và giảng viên đại học, thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới và đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội... Đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS đã khó; phát huy được vai trò, năng lực, uy tín của các chức danh này tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ quan, đơn vị lại càng khó hơn. Tôi mong rằng, các tân GS, PGS năm 2016 tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với chức danh được công nhận và bổ nhiệm".

 Bài: Giang Minh

Nguyen Thi Ngan - 05/11/2016 22:57

Em chúc mừng hai thu trưởng, thu trưởng là niềm tự hào của Học viện