Thứ ba, 08/06/2021 | 17:16 GMT+7 - Xem: 215

Học viện Khoa học Quân sự đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp, tốt nghiệp quốc gia và bảo vệ khóa luận năm học 2020-2021

Kỳ thi tốt nghiệp, tốt nghiệp quốc gia và bảo vệ khóa luận năm học 2020-2021 sẽ diễn ra từ ngày 09/6 đến ngày 29/6/2021. Để sẵn sàng cho kỳ thi, Học viện đã tích cực chuẩn bị và đảm bảo tốt các điều kiện nhằm tổ chức kỳ thi diễn ra đúng yêu cầu.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Hoc viện, Phòng Đào tạo, Ban KT&ĐBCL, các Khoa giáo viên và các cơ quan, đơn vị chức năng trong Học viện cùng phối hợp, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục; tổ chức ôn tập cho học viên cuối khóa; xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp; đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học viên về kỳ thi; triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định, yêu cầu trong văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi; tăng cường chức năng, vai trò thanh tra, kiểm tra, giám sát; nâng cao trách nhiệm chỉ đạo, quản lý tổ chức thi của cấp trên đối với các địa điểm thi; thực hiện tốt công tác phối hợp chỉ đạo giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, tăng cường quán triệt Quy chế thi; nâng cao chất lượng của công tác tập huấn nghiệp vụ cho tất cả các đối tượng, lực lượng tham gia tổ chức thi; đặc biệt chú trọng tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát, coi thi. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để bảo đảm kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo và tổ chức thi; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt các kỳ thi năm 2021. Cùng với đó, Học viện đã có những lưu ý cụ thể với cán bộ, giáo viên, nhân viên, các lực lượng tham gia công tác tổ chức thi tốt nghiệp, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19. Với tinh thần không chủ quan, lơ là, hướng tới bảo đảm mục tiêu kép: kết quả kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng và bảo đảm an toàn cao nhất cho lực lượng tổ chức thi, thí sinh và các đối tượng có liên quan.

Có thể nói, đến thời điểm này việc chuẩn bị đang được tiến hành đúng tiến độ và đã sẵn sàng các phương án, kịch bản khác nhau, tùy theo diễn biến dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực trong công tác tổ chức, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả cao nhất.

 Bài và ảnh: An Nhiên