Thứ bảy, 14/09/2019 | 21:54 GMT+7 - Xem: 1,936

Học viện Khoa học Quân sự dâng hoa, viếng Lăng và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/9/2019, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Quảng trường Ba Đình, đoàn công tác Học viện Khoa học Quân sự do Đại tá, PGS, TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện làm trưởng đoàn cùng các cán bộ, giảng viên, hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên ưu tú đã dâng hoa, viếng Lăng và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

Tham gia đoàn dâng hoa, viếng Lăng và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh có Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính uỷ Học viện, trưởng đoàn, các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị chức năng và các cán bộ, giảng viên, hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên ưu tú trong Học viện.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính uỷ Học viện (người thứ 2 từ trái sang) cùng các cán bộ Phòng Chính trị

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó giáo dục cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ hiểu rõ tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng từ đó nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng, rèn luyện phong cách, đạo đức cách mạng; góp phần vào củng cố vững chắc trận địa chính trị tư tưởng của Đảng, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ năm học 2019-2020. Thông qua hoạt động viếng Lăng Bác góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc thực hiện Cuộc vận động trở thành việc làm thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn đơn vị. Đồng thời, tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, góp phần hạn chế thấp nhất vi phạm kỷ luật thông thường, ngăn ngừa giảm thiểu và đi đến chấm dứt các vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Đoàn hành kính dâng lên Bác vòng hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đến công lao to lớn và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, Đại tá, PGS, TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện cùng các cán bộ, giảng viên, hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên ưu tú trong Học viện đã thành kính dâng lên Bác vòng hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đến công lao to lớn và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người; là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Đoàn vào Lăng viếng Bác

Đoàn tham quan nhà sàn...

...ao cá...

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tham quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, xem phim tư liệu về những ngày cuối cùng của Bác – trên giường bệnh trước lúc đi xa, Người vẫn dành trọn tình cảm cho nhân dân và đất nước.

...xem lại những hình ảnh quý báu lưu lại hoạt động của Người lúc sinh thời

Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích đã giúp cho các cán bộ, giảng viên, hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên ưu túcàng hiểu và thấm thía hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của Người. Người chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam học tập và noi theo.

Với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, giảng viên, tuổi trẻ sẽ luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 Bài và ảnh: Nguyễn Thu