Thứ tư, 14/11/2018 | 08:42 GMT+7 - Xem: 1,220

Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Khuyến khích Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên khu vực miền Bắc

Tối 13/11/2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội đã diễn ra vòng thi Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên khu vực miền Bắc. Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Khuyến khích vòng thi.

Tham dự đêm Chung kết khu vực có Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó phòng Đào tạo, Thượng tá Vũ Hữu Thanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong Học viện cùng đông đảo học viên tới cổ vũ cho đội thi. 

Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó phòng Đào tạo, Thượng tá Vũ Hữu Thanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị tại đêm chung kết

Tại vòng loại, mỗi trường thực hiện 1 clip giới thiệu về trường mình bằng Tiếng Anh và gửi về Ban Tổ chức. Dựa vào điểm chấm từ ban giám khảo theo tiêu chí có sẵn, cùng lượt bình chọn trên Fangape, Ban Tổ chức chọn 7 đội tuyển tham gia đêm Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên khu vực miền Bắc bao gồm: Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Học viện An ninh, Học viện Quân y, Đại học Đại nam, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Với chủ đề “English on the move” được cụ thể qua các lĩnh vực kiến thức liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng Công nghệ thông tin và mạng xã hội, 6 đội thi đã thể hiện tài năng cùng khả năng nói Tiếng Anh lưu loát qua các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức xã hội và Tranh luận.

  • Phần Chào hỏi, các đội sân khâu hoá nội dung trình bày của mình dưới dạng một vở kịch, bài hát, tiết mục văn nghệ…;
  • Phần thi Kiến thức xã hội, chia làm 2 lượt thi, mỗi lượt 3 đội tham gia. Mỗi lượt thi, 3 đội cùng trả lời 10 câu hỏi bằng cách viết câu trả lời (A, B, C) vào bảng và giơ lên để giám khảo đánh giá;
  • Phần thi Tranh luận, 4 đội được chia làm 2 cặp thi đấu. Mỗi cặp thi đấu sẽ tranh luận về một chủ đề trên hai quan điểm: ủng hộ và phản đối. Điểm cuối cùng mỗi đội thi đạt được là tổng điểm của 3 vòng 1, 2 và 3. Sau khi hoàn thành phần thi Tranh luận, 02 đội xuất sắc nhất với điểm số cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào đêm chung kết toàn quốc diễn ra tháng 12 sắp tới.

Phần thi Chào hỏi của đội Học viện Khoa học Quân sự được đánh giá là màn chào hỏi ấn tượng tại đêm chung kết

Ở phần thi Chào hỏi, với sự tự tin của các thành viên trong đội và sự chuẩn bị, đầu tư tốt về nội dung, màn thi của Học viện Khoa học Quân sự được đánh giá là màn chào hỏi ấn tượng của đêm thi. Rất tiếc là ở phần thi sau đó, dù đã rất cố gắng nhưng do thiếu một chút may mắn, phần thi của đội đã không được thành công như kỳ vọng.

Tuy nhiên, lọt vào vòng thi Chung kết khu vực miền Bắc cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên lần này cũng là một sự cố gắng của tất cả thành viên trong đội thi. Dù đang trong thời gian ôn thi cộng với áp lực bài vở và thời gian tập trung tương đối gấp gáp, các bạn trong đội thi đã hết sức cố gắng khắc phục, hăng say luyện tập và chuẩn bị hết sức nhiệt tình, đúng theo tinh thần của tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự.

Đội thi tham gia phần thi Kiến thức xã hội

Các cổ động viên chăm chú theo dõi, cổ vũ cho đội thi

Chung cuộc, đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Khuyến khích.

Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Khuyến khích vòng thi chung kết khu vực

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm và thái độ cầu thị, học viên, sinh viên Học viện Khoa học Quân sự sẽ là những người vừa giỏi về chuyên môn, tinh thông về ngoại ngữ; tích lũy và rèn luyện được kỹ năng đáp ứng được yêu cầu học tập và làm việc trong thời đại mới.

Các cổ động viên háo hức tham gia phần chơi dành cho khán giả

Bài và ảnh: Nguyễn Thu