Thứ bảy, 01/12/2018 | 10:28 GMT+7 - Xem: 188

Học viện Khoa học Quân sự giành giải Ba Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên năm 2018 - E4US Contest

Tối 30/11, tại hội trường tầng 1, tòa nhà ULIS Sunwah, trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc 2018 - E4US Contest. Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự giành giải Ba cuộc thi.

Tham dự hội thi có Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện, Đại tá Dương Thị Thực – Chủ nhiệm  Khoa tiếng Anh, đại diện chỉ huy các cơ quan đơn vị chức năng, các thầy cô giáo Khoa tiếng Anh cùng đông đảo học viên tham gia cổ vũ cho đội thi.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải – Phó Giám đốc Học viện nhận cờ lưu niệm Ban tổ chức cuộc thi chức trao tặng

Khởi động từ tháng 7/2018, cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên năm 2018 đã diễn ra sôi nổi và thu hút 40 đội thi đến từ các đơn vị, nhà trường trên toàn quốc. Tham gia hội thi, các đội trải qua ba vòng:

• Vòng 1 – Định vị: thi tại các trường vào tháng 7/2018.
  • Vòng 2 – Hiến kế: Mỗi đội tuyển thực hiện bài luận dự thi theo chủ đề Ban tổ chức cung cấp vào tháng 8/2018.
  • Vòng 3 – Lan tỏa: Chung kết khu vực, mỗi đội thi sẽ thực hiện 01 Video giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương, qua đó cụ thể hóa quan điểm của đội thi tại Vòng thi 2 áp dụng vào sản phẩm đó. Ban giám khảo chấm và khán giả bình chọn qua trang facebook chính thức của cuộc thi để lựa chọn ra đại diện mỗi khu vực tham gia Chung kết toàn quốc.
  • Vòng 4 – Khẳng định: Chung kết toàn quốc. Mỗi đội sẽ có 01 tháng hoàn thiện ý tưởng từ Vòng thi số 3, dựa trên khảo sát thực tế để trình chiếu, thuyết trình ý tưởng, quan điểm trước Ban Giám khảo.

Đội thi trình chiếu sản phẩm Video của mình

Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính, căn cứ vào kết quả 3 chung kết khu vực và căn cứ vào thể lệ cuộc thi, 5 đội chơi đến từ Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Bình Dương, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Học viện An ninh Nhân dân đã xuất sắc lọt vào vòng cuối cùng – vòng Chung kết Toàn quốc.

Tự tin thuyết trình về ý tưởng và quan điểm của đội trước Ban Giám khảo

Tham gia tranh tài vòng chung kết: Mỗi đội có 05 phút trình chiếu Video (Sản phẩm của Vòng thi 3), 10 phút thuyết trình về ý tưởng và quan điểm của đội trước hội đồng Ban giám khảo, 02 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng BGK và đội thi phản biện.

Bản lĩnh, tự tin trả lời phản biện của đội bạn

Tại vòng thi, Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự thể hiện xuất sắc trình độ tiếng Anh, sự tươi trẻ, năng động và sáng tạo của mình trong Video đã gây được ấn tượng với Ban giám khảo.

Đội trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Đội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cán bộ, giảng viên, học viên

Rất tiếc là ở phần thi thuyết trình về ý tưởng và quan điểm của đội mình, trả lời câu hỏi phản biện của đội bạn và Ban giám khảo ngay sau đó, dù đã rất cố gắng, tự tin thể hiện nội dung, nhưng do thiếu một chút may mắn, phần thi của đội đã không được thành công như kỳ vọng.

Đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Ba cuộc thi

Chung cuộc, đội tuyển Học viện Khoa học Quân sự đạt giải Ba cuộc thi. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm cao độ và thái độ cầu thị, học viên Học viện Khoa học Quân sự sẽ là những người vững về bản lĩnh, giỏi về chuyên môn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công vang dội hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế của Học viện Khoa học Quân sự trong giáo dục-đào tạo và xây dựng phong trào học tập ngày một phát triển đi lên.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hải - Phó Giám đốc Học viện cùng các cán bộ, giảng viên, học viên tặng hoa chúc mừng đội thi

Tiết mục văn nghệ đặc sắc Học viện tham gia tại đêm chung kết

Bài và ảnh: Nguyễn Thu