Thứ sáu, 06/05/2022 | 08:16 GMT+7 - Xem: 573

Học viện Khoa học Quân sự giáo dục nhập học cho các học viên khóa mới Học kỳ 2 năm học 2021-2022

 Sáng 04/5/2022, tại Hội trường S2, Khu vực Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức giáo dục nhập học cho các học viên vừa kết thúc khóa đào tạo giai đoạn 1 trở về học tập, rèn luyện tại Học viện.

Dự và chỉ đạo buổi giáo dục nhập học có Đại tá TS. Đỗ Trọng Dương - Phó Giám đốc Học viện; cùng dự có các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện, các đồng chí báo cáo viên và toàn thể các học viên khóa mới.

Đại tá TS. Đỗ Trọng Dương - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi giáo dục nhâp học.

Phát biểu tại buổi giáo dục nhập học Đại tá TS. Đỗ Trọng Dương - Phó Giám đốc Học viện chúc mừng và chào đón các tân học viên kết thúc khóa đào tạo giai đoạn 1 tại Trung đoàn 36/Sư đoàn 308 trở về học tập tại Học viện. Đồng chí đã ân cần chia sẻ với các tân học viên về truyền thống Anh hùng của Học viện Khoa học Quân sự.

Qua 6 tháng đào tạo giai đoạn 1 tại Trung đoàn 36/Sư đoàn 308 đã kết thúc, các đồng chí học viên đã rắn rỏi, trưởng thành và bản lĩnh hơn, đây là điều kiện, là tiền đề vững chắc để bước sang giai đoạn mới với 4 năm chinh phục “con tàu tri thức” tại Học viện. Các bạn phải tự xác định cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện, để khi tốt nghiệp ra trường trở thành người sĩ quan Quân đội nhân dân ưu tú, vừa hồng vừa chuyên, một người đảng viên chân chính, một người cán bộ yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiện vụ được giao.

Giáo dục nhập học nhằm giúp cho các học viên hiểu biết về truyền thống Học viện; nội dung, chương trình giáo dục, đào tạo và hệ thống các quy chế, quy định, quyền lợi và trách nhiệm của học viên và một số tiêu chí về phẩm chất, năng lực mà bản thân cần đạt được trong khóa học, từ đó xác định cho mình mục đích học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, có kế hoạch và quyết tâm phấn đấu thực hiện ngay từ những ngày đầu, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đào tạo của Học viện

Tại buổi giáo dục nhập học, các học viên được nghe các báo cáo viên – đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong Học viện phổ biến các nội dung có liên quan trực tiếp đến cuộc sống cũng như việc học tập, rèn luyện tại Học viện như: công tác giáo dục-đào tạo, kế hoạch đào tạo; các quy định về công tác nghiên cứu khoa học; quy trình khai thác sử dụng phần mềm, công tác bảo mật trong Thư viện; quy định quản lý, đánh giá, rèn luyện học viên và thực hiện chế độ nền nếp chính quy cũng như khen thưởng, kỷ luật học viên; các quy định về công tác đảng, công tác chính trị; quy định về công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục-đào tạo; chế độ hậu cần, quân y, tài chính; phương pháp học ngoại ngữ; công tác giáo dục thể chất và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong các năm học…

Buổi giáo dục nhập học, là khởi đầu cho một chặng đường mới của thế hệ sĩ quan tương lai trên con đường binh nghiệp; việc thực hiện tốt mọi nội quy, quy định của đơn vị, nhiệm vụ chính trị trung tâm tại giảng đường Học viện Khoa học Quân sự sẽ là bệ phóng vững chắc để các tân học viên rèn luyện, hoàn thiện bản thân cả về tri thức và nhân cách, sẵn sàng tự tin hội nhập, tiếp bước truyền thống hiếu học của học viên Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng.

Chúc các học viên luôn giữ vững niềm tin, kiên định ý chí, quyết tâm học tốt và hoàn thành xuất sắc khóa đạo tạo cũng như mọi nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: Hữu Phước - Phòng KHQS