Thứ năm, 14/09/2017 | 15:12 GMT+7 - Xem: 4,345

Học viện Khoa học Quân sự khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng ngày 14/9/2017, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng - Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ; tham dự có các đại biểu cơ quan cấp trên, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy-Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự phát biểu tại Lễ khai giảng. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng – Giám đốc Học viện khẳng định, trong năm học vừa qua, với tinh thần “Chủ động trong tham mưu đề xuất, quyết liệt trong triển khai thực hiện và mạnh dạn trong đổi mới”, Học viện Khoa học Quân sự đã tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Nhiều thay đổi mang tính đột phá đã được tạo ra trên các mặt công tác. Xu hướng phấn đấu tích cực đang lan toả ngày càng mạnh mẽ trong toàn Học viện. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên được trang bị những điều kiện tốt nhất để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Năm học 2017-2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong lộ trình phát triển của Học viện Khoa học Quân sự. Đây là thời điểm Học viện tập trung đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều nội dung lớn của Đề án “Nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế tại HVKHQS giai đoạn 2016-2020”. Trong đó, việc xây dựng đội ngũ nhà giáo, nền nếp chính và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học được xác định là những khâu đột phá của năm học, tạo nền tảng vững chắc cho những giai đoạn phát triển tiếp theo của Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS. Đặng Trí Dũng đề nghị đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục cần tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và cách thức quản lý cho phù hợp với tình hình thực tiễn, chủ động phối hợp, hiệp đồng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; các em học viên và sinh viên xây dựng cho mình động cơ phấn đâu học tập và rèn luyện đúng đắn, tận dụng tối đa thời gian, sức trẻ và sự sáng tạo để phát triển toàn diện khả năng của bản thân, chấp hành nghiêm các quy chế, quy định trong giáo dục-đào tạo và các chế độ, nền nếp quy định.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Nguyện - Giảng viên Khoa tiếng Anh

Thay mặt cho toàn bộ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, đồng chí Thiếu tá Hoàng Anh Nguyện - Giảng viên Khoa tiếng Anh cho biết, Năm học 2017-2018 sẽ mang lại nhiều thời cơ mới, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ, giảng viên phải không ngừng cố gắng nỗ lực học tập và phấn đấu để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi lễ là màn duyệt đội ngũ của cán bộ, giảng viên, học viên đã mang lại không khí hứng khởi trong toàn Học viện, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công. Tin tưởng rằng, với bản lĩnh kiên định, vững vàng; với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, công nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ toàn Học viện, Học viện Khoa học Quân sự sẽ khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng:

 

Bài: Nguyễn Thu 

Ảnh: Văn Cường