Thứ hai, 26/10/2020 | 19:05 GMT+7 - Xem: 504

Học viện Khoa học Quân sự khai mạc Giải Thể thao Thanh niên, Phụ nữ-Công đoàn chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 26/10/2020, Học viện Khoa học Quân sự đã phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Thể thao Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020).

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện chủ trì Lễ khai mạc. Tham dự Lễ khai mạc có Trung tá Lê Quý Hùng - Trợ lý Thanh niên cơ quan cấp trên, các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện; về phía Nhà hát Kịch Việt Nam có NSƯT Kiều Minh Hiếu - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Nghệ sĩ Hồ Liên - Chủ tịch công đoàn, Phó trưởng đoàn Kịch đương đại; các đội tham gia thi đấu cùng đông đảo cổ động viên tới cổ vũ cho các đội thi.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện nhấn mạnh, đây là giải thể thao thiết thực, ý nghĩa trong các chuỗi hoạt động của Học viện. Thông qua hoạt động thi đấu thể thao sẽ góp phần động viên, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Học viện; đồng thời sẽ là cầu nối gắn kết, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị trong Học viện Khoa học Quân sự với Nhà hát Kịch Việt Nam.

Giải thi đấu bao gồm 4 nội dung: kéo co (04 đội), bóng chuyền hơi nữ (04 đội), cầu lông đôi nam và đôi nữ (04 đội), nhảy bao bố đôi nam nữ (10 đôi).

Sau khai mạc, các đội đã bước vào thi đấu các nội dung với không khí hết sức sôi nổi. Trong suốt quá trình thi đấu, các đội đã phát huy tố chất thể thao, khả năng vận động cũng như niềm đam mê, tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, cống hiến những pha bóng, trận cầu đẹp mắt và những trận kéo co gay cấn, cuốn hút người xem.

Các đội tham gia thi đấu nội dung bóng chuyền hơi nữ và cầu lông đôi nam nữ

Đại tá,TS. Nguyễn Đức Lợi – Chính ủy Học viện và Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện theo dõi, động viên và tham gia cổ động tinh thần các đội thi đấu

Nội dung nhảy bao bố đôi nam nữ

Thi kéo co

Kết thúc giải thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải:

1. Bóng chuyền hơi nữ: giải Nhất thuộc về đội cơ quan, khoa giáo viên khu vực Bạch Mai; giải Nhì thuộc về đội cơ quan, khoa giáo viên khu vực Lai Xá; đồng giải Ba thuộc về đội Hệ học viên 4 và Sinh viên.

2. Cầu lông đôi nam nữ: giải Nhất thuộc về đội cơ quan, khoa giáo viên khu vực Bạch Mai; giải Nhì thuộc về đội Hệ học viên 4; giải Ba thuộc về cơ quan, khoa giáo viên khu vực Lai Xá và giải Khuyến khích thuộc về đội Nhà hát Kịch Việt Nam.

3. Kéo co: giải Nhất thuộc về đội Hệ học viên 4; giải Nhì thuộc về đội Hệ học viên 1; giải Ba thuộc về đội Nhà hát Kịch Việt Nam và đội cơ quan, khoa giáo viên khu vực Lai Xá đạt giải Khuyến khích.

4. Nhảy bao bố đôi nam nữ: giải Nhất thuộc về đội 1 Nhà hát Kịch Việt Nam; giải Nhì thuộc về đội Hệ học viên 4; giải Ba thuộc về đội 2 Nhà hát Kịch Việt Nam.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh tại giải thể thao:

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện tham gia cổ vũ, động viên tinh thần các đội thi

Các đội thi đấu sôi nổi

Bài và ảnh: An Nhiên