Thứ tư, 04/03/2015 | 11:17 GMT+7 - Xem: 9,257

Học viện Khoa học Quân sự khởi động

Chiều 03/3/2015, tại sân vận động khu vực Lai Xá, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” với chủ đề : “Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự xung kích sáng tạo, tiếp bước cha anh, xứng danh truyền thống”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tham dự buổi lễ có thủ trưởng cơ quan cấp trên, đồng chí Đại tá Trần Anh Thời - Phó Chính ủy Học viện, đồng chí Đại tá Đỗ Hồng Anh - Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên trong toàn Học viện.

Tháng Thanh niên là dịp để tuổi trẻ thể hiện tinh thần nhiệt tình cách mạng, là cơ hội để thể hiện quyết tâm, lòng nhiệt huyết và sức trẻ trong xung kích thực hiện mọi nhiệm vụ của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự nói riêng. Với chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay, các đồng chí Đoàn viên trong toàn Học viện sẽ xung kích sáng tạo trong các hoạt động, tham gia tích cực vào phong trào thi đua “Thần tốc quyết thắng” do Học viện phát động, thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình nội dung công tác hoạt động trong tháng như đảm bảo quân số và chất lượng học tập, diễn tập, thực tập cao nhất hay đảm bảo chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ bảo đảm tốt nhất; Tổ chức diễn đàn, Hội nghị đại biểu đoàn Thanh niên Học viện giữa nhiệm kỳ; Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong thanh niên…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Trần Anh Thời - Phó Chính ủy Học viện đã đánh giá cao vai trò và ghi nhận những đóng góp tích cực của thanh niên trong các hoạt động xây dựng và phát huy truyền thống của  Học viện. Đồng chí nhấn mạnh: “Tháng Thanh niên” năm 2015 sẽ là những ngày hội của trí tuệ, tâm huyết và khát vọng của tuổi trẻ; là sự khẳng định ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của Học viện. Thanh niên cần chủ động, tích cực trong thực hiện mọi nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của “Tháng Thanh niên”; cũng như các Tổ chức Đoàn, cán bộ Đoàn và Đoàn viên cần quán triệt và thực hiện tốt các nội dung trong tháng, làm tốt công tác sơ tổng kết, rút kinh nghiệm; kịp thời đề nghị biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

Sau buổi lễ, trận thi đấu giao hữu bóng đá đã diễn ra giữa đội Đoàn cơ sở học viên quân sự Hệ 4 gặp đội thanh niên Hệ 7 với kết quả chung cuộc 4-3 nghiêng về đội Đoàn cơ sở học viên quân sự Hệ 4.

Một số hình ảnh của lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2015:

 

Bài: Lê Duyên - Ảnh: Quang Minh

Trần Văn Tuyến - 04/03/2015 14:24

Hôm nay hệ 4 đá hay quá!