Thứ sáu, 18/01/2019 | 10:23 GMT+7 - Xem: 839

Học viện Khoa học Quân sự “lăn bánh” chuyến xe thiện nguyện “Đông ấm Mường Nhé, Điện Biên 2019”

Sáng 18/01/2019, Đoàn công tác Học viện Khoa học Quân sự do Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện làm trưởng đoàn đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, chính thức xuất phát thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuân biên giới 2019” tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Chương trình “Xuân biên giới 2019” là hoạt động thiết thực của Học viện Khoa học Quân sự hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động vào mỗi dịp tết đến, nhằm tổ chức các hoạt động tình nguyện, góp phần tạo sự gắn kết quân dân – giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên Học viện với bà con, chiến sỹ, trẻ em đang sinh sống và làm nhiệm vụ nơi rẻo cao biên giới. Qua đó giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên hiểu rõ vinh dự và trách nhiệm, ra sức phấn đấu vì Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Xuân biên giới 2019” năm nay diễn ra từ ngày 18/01 đến 20/01/2019 với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa và hiệu quả như: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng, áo ấm cho học sinh nghèo vượt khó; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sỹ đồn biên phòng Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; thăm khám, chữa bệnh cho người dân huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải - Phó Chính ủy Học viện giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

Sau 02 tuần triển khai phát động, tiếp nhận quà tặng từ các cơ quan, đơn vị, chuyến xe “Đông ấm Mường Nhé, Điện Biên 2019” đã chính thức lăn bánh, chở những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm đến bà con dân bản, các cán bộ, chiến sĩ vùng cao huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với mong muốn giúp bà con dân bản và cán bộ chiến sĩ biên giới có một cái Tết ấm áp, sung túc, hạnh phúc hơn.

Mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp, đóng gói được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ trước khi xuất phát

Thiếu tá Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thanh niên Học viện hướng dẫn học viên vận chuyển quà tặng lên xe

Chuyến xe “Đông ấm Mường Nhé, Điện Biên 2019” của Học viện Khoa học Quân sự đã xuất phát. Chúc cả đoàn công tác thêm một hành trình thiện nguyện ý nghĩa. Chúc các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Mường Nhé và bà con dân bản huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên năm mới sung túc, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Bài và ảnh: Nguyễn Thu-Huy Quang