Thứ hai, 25/01/2016 | 20:41 GMT+7 - Xem: 6,616

Học viện Khoa học Quân sự sưởi ấm vùng cao với chương trình “Xuân biên giới 2016”

Ngày 23/01/2016, Học viện Khoa học Quân sự phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân biên giới 2016” tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác của Học viện do Đại tá Trần Anh Thời, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Học viện làm Trưởng đoàn cùng tham gia Chương trình “Xuân Biên giới 2016” do đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Đoàn Nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam và nhiều đại diện các ban, ngành của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam...

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; đồng chí Giàng Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Bát Xát; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng xã Y Tý, huyện Bát Xát cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng xã Y Tý và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Lào Cai tham gia phối hợp thực hiện chương trình.

Quá trình tham gia chương trình “Xuân Biên 2016”, mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt có mưa đá và tuyết rơi, nhiệt độ xuống đến -2oC nhưng Đoàn công tác của Học viện Khoa học Quân sự đã thực hiện nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, tặng quần áo ấm, chăn ấm cho đồng bào và trẻ em; tặng 20 suất học bổng và 20 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học xã Y Tý; tặng 01 bộ máy vi tính cho Trường Trung học cơ sở xã Y Tý; tặng 20 áo ấm, chăn ấm cho các già làng, trưởng bản và các gia đình có công với cách mạng; phối  hợp với Trung ương Hội thầy thuốc trẻ; Hội thầy thuốctrẻ tỉnh Lào Cai và quân y Đồn Biên phòng xã Y Tý khám bệnh; cấp phát thuốc cho hơn 300 lượt bà con; thăm hỏi, động viên, tặng 01 tivi 43 inch và các phần quà khác cho các chiến sĩ Đồn biên phòng xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, đoàn công tác của Học viện còn tham gia giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác giúp đồng bào, chiến sĩ vùng cao biên giới giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Bính Thân 2016, để lại ấn tượng tốt đẹp với đồng bào và chiến sĩ biên phòng nơi biên cương của Tổ quốc.

Quốc Hưng