Chủ nhật, 11/03/2018 | 15:43 GMT+7 - Xem: 2,411

Học viện Khoa học Quân sự tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018

Ngày 11/3/2018, từ 7h00 đến 17h00, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh trong khuôn khổ Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018” do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tham gia tư vấn có Trung tá Vũ Hùng Trình - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Thượng tá Vũ Hữu Thanh – Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện, Đại úy Phạm Hồng Thái – cán bộ phụ trách tuyển sinh cùng đại diện các cơ quan chức năng và nhiều học viên, sinh viên của Học viện.

Đại tá Vũ Xuân Tiến -Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự BQP thăm gian hàng của Học viện Khoa học Quân sự

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 tại ĐHBKHN là nơi để các học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác nhất về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm… tại gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng. 

Cùng với khoảng 150 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ, đơn vị tư vấn khác, Học viện Khoa học Quân sự đã mang tới nhiều hoạt động hấp dẫn của các bạn học viên, sinh viên. Đặc biệt là màn trình diễn Flash mob của các bạn học viên đã làm cho không khí của gian hàng  Học viện nóng lên rất nhiều.

Màn trình diễn Flash mob của các bạn học viên Học viện

Đến với gian tư vấn của Học viện Khoa học Quân sự, các bạn học sinh và phụ huynh đã được đội ngũ cán bộ và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, đặc biệt là phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, chương trình đào tạo, chính sách học phí, học bổng, cơ hội việc làm, các thế mạnh khác của trường: môi trường học tập, các hoạt động giao lưu quốc tế, học tập kỹ năng, các câu lạc bộ...

Học sinh và phụ huynh đã được đội ngũ cán bộ và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu với các anh, chị học viên, sinh viên năng động để tìm hiểu thêm về Học viện cũng như quyền lợi của học viên, sinh viên khi học tập tại Học viện.

Các bạn học sinh có dịp giao lưu cùng các anh, chị sinh viên Học viện

Qua đó, các em phần nào giải tỏa được nỗi lo của mình, quý phụ huynh cũng yên tâm hơn khi có được những thông tin, cởi bỏ được những thắc mắc vốn lâu nay chưa tìm được câu trả lời.

Ngoài hoạt động tư vấn trực tiếp tại chỗ, các bạn học sinh có thể quét mã QR Cổng thông tin điện tử và Fanpage của Học viện để tiếp cận thông tin

Mã QR kết nối với với Cổng thông tin tư vấn tuyển sinh trực tuyến của Học viện Khoa học Quân sự

Nét mới trong công tác tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm nay, bên cạnh hoạt động tư vấn trực tiếp tại chỗ, Học viện Khoa học Quân sự đã ứng dụng công nghệ quét mã QR trong hỗ trợ, tư vấn trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử và Fanpage của Học viện. Tại bàn tư vấn và trên các tờ thông tin tuyển sinh đều được in mã QR để học sinh và phụ huynh có thể nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận được nhiều thông tin hơn, tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của Học viện Khoa học Quân sự, tra cứu về thông tin tuyển sinh qua các năm, hỏi và được giải đáp thắc mắc trực tuyến. Đây là một kênh tham khảo quan trọng giúp học sinh và phụ huynh đưa ra được quyết định lựa chọn trường của mình 

Một số hình ảnh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh:

Tap chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự, mã QR Cổng thông tin điện tử và Fanpage của Học viện và tờ rơi quảng cáo về Học viện được bày tại gian hàng

Cán bộ học viện nhiệt tình tư vấn cho các bạn học sinh...

...và các bậc phụ huynh

Các bạn học viên Học viện tham gia ngày hội Tư vấn-tuyển sinh

Không chỉ các bạn học sinh...

mà cả các bậc phụ huynh cũng hứng thú với gian hàng và tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2018 của Học viện

Đại uý Đặng Quốc Hưng - Trợ lý Thanh niên Học viện nhiệt tình tư vấn cho các bạn học sinh


 

Bài và ảnh: Nguyễn Thu