Thứ tư, 07/02/2018 | 15:27 GMT+7 - Xem: 1,751

Học viện Khoa học Quân sự tặng quà tết đối tượng chính sách nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

Chiều 07/02/2018, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức tặng quà các đối tượng chính sách, trao trợ cấp cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, quân nhân hoặc con cái bị mắc bệnh hiểm nghèo trong Học viện.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện tới dự và chủ trì buổi trao, tặng quà; cùng tham dự có đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể các đồng chí thuộc diện nhận quà và trợ cấp trong Học viện.

Trong những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đời sống cho các các cán bộ, công tác chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các quân nhân và thân nhâncủa quân nhân khó khăn luôn được Học viện Khoa học Quân sự đặc biệt quan tâm. Trước thềm năm mới, chào đón xuân Mậu Tuất 2018, ngoài những hoạt động ý nghĩa như Xuân Biên giới, Gặp mặt gia đình cán bộ, giảng viên, nhân viên… Học viện đã tổ chức chương trình gặp mặt, thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách, trao trợ cấp cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, quân nhân hoặc con cái bị mắc bệnh hiểm nghèo trong Học viện.

Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó Chính ủy Học viện phát biểu tại buổi trao quà

Đây không chỉ là trách nhiệm lớn, nghĩa tình sâu nặng, tri ân những người đã đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì đất nước mà còn là dịp Học viện chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn cho những đồng chí, đồng đội và thân nhân các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, góp phần khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong Học viện.

Phát biểu tại buổi trao, tặng quà, Đại tá, PGS.TS. Ma Đức Khải – Phó chính ủy Học viện cho biết: “Việc chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các quân nhân và thân nhân của quân nhân khó khăn là một trong những nhiệm vụ được Học viện quan tâm, thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên Đán, công tác này càng được thực hiện rõ nét. Điều này không chỉ tạo động lực, mang lại niềm tin để người nghèo và đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn của dân tộc mỗi khi xuân về. Các món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là tấm lòng, tình cảm chân thành của lãnh đạo, cán bộ nhân viên Học viện dành tặng cho cán bộ, giảng viên, học viên có hoàn cảnh khó khăn, con cái cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo. Hy vọng, những món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp mọi người vơi đi những khó khăn và ấm áp hơn khi tết đến, xuân về”.

Những phần quà được trao đến tay các quân nhân khóa khăn đã giúp họ có thêm niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống. “Mỗi dịp tết đến, xuân về, Học viện luôn quan tâm, động viên các quân nhân như chúng tôi. Đây sẽ là động lực để chúng tôi khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống” – chia sẻ của đồng chí Thiếu tá CN Nguyễn Thị Thanh Bình, cán bộ Phòng Đào tạo.

Đồng chí Thiếu tá CN Nguyễn Thị Thanh Bình, cán bộ Phòng Đào tạo

Đồng chí Ngô Tuấn Phát – học viên Hệ học viên 4 bộc bạch: “Tết năm nay như đến sớm hơn và thật ấm áp đối với gia đình em khi được Học viện thăm hỏi, tặng quà. Em rất trân trọng những hoạt động ý nghĩa này, bởi đây không đơn giản chỉ là những phần quà, mà đó còn là sự cảm thông, chia sẻ, tấm lòng của lãnh đạo Ban Giám đốc Học viện hướng về những đối tượng chính sách. Em chân thành cám ơn các thủ trưởng trong Ban Giám đốc Học viện. Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018 sắp tới, em  kính chúc các thủ trưởng cùng toàn thể gia đình Sức khỏe, An khang, Thịnh vượng”.

Đồng chí Ngô Tuấn Phát – học viên Hệ học viên 4

Chăm lo tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo mỗi khi tết đến xuân về là một việc làm thiết thực, khẳng định sự quan tâm của toàn Học viện. Những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đầy nghĩa tình, góp phần tạo nên không khí vui xuân, đón tết ấm cúng, vui tươi.

 Bài và ảnh: Nguyễn Thu