Chủ nhật, 15/04/2018 | 14:16 GMT+7 - Xem: 949

Học viện Khoa học Quân sự tham dự Liên hoan các bài hát tiếng Pháp

Sáng8/4/2018,tại Trung tâm văn hóa Pháp, giảng viên, học viên học tiếng Pháp Học viện Khoa học Quân sự tham dự Liên hoan các bài hát tiếng Pháp do Hội hữu nghị Việt-Pháp thành phố Hà Nội tổ chức. 

Đại diện Hội Việt Pháp và tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội trao cup lưu niệm cho các đội tham gia 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi cáchoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp (12/4/1973-12/04/2018).

Tham dự liên hoan có các chi hội hữu nghị Việt-Pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm cả khối chuyên và không chuyên: Chi hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV), chi hội Viện quốc tế Pháp ngữ (IFI), chi hội Học viện Khoa học Quân sự,chi hội Học viện cảnh sát nhân dân, chi hội Đại học Hà Nội, chi hội Đại học Bách Khoa, chi hội trường chuyên ĐHNN-ĐHQGHN. 

Về phía đại biểu, đến tham dự có đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Piere Yves Turellier, tùy viên hợp tác giáo dục; đại diện Hội hữu nghị thành phố Hà Nội; đại diện các doanh nghiệp của Pháp và các giáo viên, sinh viên, học sinh đến từ các trường có giảng dạy, sử dụng tiếng Pháp trên địa bàn Hà Nội.

Liên hoan không chỉ là sân chơi bổ ích góp phần khuyến khích phong trào học tập tiếng Pháp cho các thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam yêu mến tiếng Pháp mà còn là dịp giao lưu, trao đổi giúp các trường thể hiện những nét cá tính độc đáo, những phong cách sáng tạo qua các bài hát tiếng Pháp. 

Mỗi chi hội một sắc màu tạo nên một bức tranh sinh động về tình hữu nghị Việt-Pháp.

Hai tiết mục, song ca và tốp ca của Học viện Khoa học Quân sự được chọn làm tiết mục ở giữa chương trình và tiết mục kết thúc của liên hoan như một điểm nhấn để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả và các chi hội bạn.

Tiết mục song ca với bài hát được thể hiện qua giọng nam Đức An (lớp 33T) và giọng nữ  Diệu Linh (lớp 14AD2) là sự kết hợp hài hòa giữa dân và quân đã mang đến cho khán giả một cảm giác thân thiện và ấm áp như chính ý nghĩa của nó, một bài hát chống phân biệt chủng tộc, kêu gọi đoàn kết sẻ chia và yêu thương.

Khép lại liên hoan, tiết mục hát tốp ca và nhảy hiện đại của Học viện Khoa học Quân sự, như một nốt nhạc vui đầy sôi nổi, nhiệt huyết, mạnh mẽ và cá tính tạo nên nét đặc trưng rất riêng của học viên, sinh viên quân đội, sáng tạo, tự tin, bản lĩnh, đa tài và đa ngoại ngữ.

Tiết mục hát tốp ca và nhảy hiện đại của Học viện Khoa học Quân sự

Những người lính của học viện KHQS đã khẳng định được vị thế của mình, vừa hồng vừa chuyên, luôn xứng danh bộ đội cụ Hồ đầy tài năng và luôn sẵn sàng tỏa sáng trên mọi sân chơi.

 Dù tiếng Pháp được giảng dạy với tư cách là ngoại ngữ hai, nhưng bằng nhiệt huyết của mình, đội ngũ giảng viên trong Tổ tiếng Pháp đã truyền lửa đam mê cho các em để các em tự khám phá và khẳng định khả năng tiếng Pháp của mình qua các chuyến giao lưu. 

Đội thi Học viện Khoa học Quân sự

Tham dự Liên hoan các bài hát tiếng Pháp 2018, Học viện Khoa học Quân sự không chỉ tạo sân chơi  bổ ích cho các sinh viên, học viên, giúp các em đam mê và gắn bó hơn với tiếng Pháp, mà còn góp phần tích cực trong việc làm phong phú thêm quan hệ Việt-Pháp trên lĩnh vực giáo dục-đào tạo theo đúng tinh thần hợp tác Việt-Pháp trong chuyên thăm Pháp của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 25 đến 27/3/2018.